Phòng giám đốc là một nơi quan trọng nhất của toàn bộ công ty, vì vậy việc thiết kế phòng giám đốc sao cho mọi người nhìn vào có thể nhận ra vị trí đẳng cấp của ban lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp.

Phòng giám đốc là bộ mặt lớn nhất của công ty, là nơi đưa ra những chiến lược phát triển bền vững cho toàn công ty phát triển. Vì vậy để duy trì vị thế cũng như phát triển lớn mạnh đó chúng ta phải tuân thủ 4 nguyên tắc cần thiết sau:

thiet ke phong giam doc

Những nguyên tắt cần nhớ khi thiết kế phòng giám đốc.

Thiết kế phòng giám đốc phải đảm bảo tính khoa học

Bạn hãy thiết kế nội thất văn phòng làm việc giám đốc phải thật khoa học để đảm bảo cho việc tiếp khách cũng như làm việc thuận tiện nhất. giúp tiết kiệm thời gian công việc cũng như quản lý giấy tờ sổ sách hiệu quả hơn.

Ví dụ tủ tài liệu sẽ có các ngăn đựng khác nhau để giám đốc có thể phân ra các khu vực để giấy tờ quan trọng, hợp đồng dịch vụ, tài liệu, văn bản pháp lý của công ty… trong một chiếc tủ cần có các ngăn có khóa hoặc không có khóa để tiện sử dụng, những chiếc tủ này cần được đặt cạnh nhau để dễ dàng lưu trữ và sử dụng.

Bàn tiếp khách, có thể đối diện trước bàn làm việc tạo sự gần gũi cũng như sự quan sát được tổng thể hơn và tạo một khối không gian khoa học.

Ngoài ra còn một số đồ dùng liên quan khác cần được sắp xếp và bố trí thuận mắt cũng như hợp với sở thích của giám đốc.

Thiết kế phòng giám đốc hợp với sở thích cá nhân

Cần mua cũng như sắp xếp các đồ nội thất trong phòng làm việc phải hợp với sở thích của sếp. để mang lại sự thoải mái nhất trong khi làm việc cũng như tiếp khách quý. Nếu bạn là một người nhân viên hiểu tường tận về sở thích của sếp sẽ treo những món đồ mà sếp yêu thích đúng vị trí như: những bức tranh phòng thủy sẽ được treo trên tường phía bên mà sếp hay nhìn lên, hoặc những chậu cây xinh xắn hay những linh vật mà sếp yêu thích, điều đó sẽ khiến cho giám đốc có nhiều nguồn cảm hứng và năng lượng ngập tràn để làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra lựa chọn nội thất phải tinh tế như chiếc bàn làm việc, ghế ngồi, hay bộ sofa tiếp khách cần được lựa chọn màu sắc phù hợp.

Thiết kế nội thất phòng giám đốc thể hiện vị thế đẳng cấp

​Là một nhà lãnh đạo cần được thiết kế không gian thật phong cách để thể hiện vị thế đẳng cấp. Do vậy mà chúng ta cần lựa chọn logo thương hiệu doanh nghiệp trong phòng, màu sắc hiện đại tinh tế phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu một cách nhanh nhất và hiệu quả.

Dĩ nhiên thương hiệu và đẳng cấp luôn song hành với nhau, một công ty, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải có sự đột phá trong cách tiếp cận đối tác khách hàng cũng phải khác biệt.

Thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất phòng giám đốc. bởi nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiền tài và sự nghiệp của công ty. Một số thứ cần được sắp xếp hợp phong thủy như sau: bàn làm việc, vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc, tranh treo tường, cửa ra vào, màu sắc sơn tường…

Ví dụ: bàn giám đốc cần được đặt ở phía gần trung tâm phía dưới căn phòng phía sau cần có một tủ tài liệu hoặc bức tường lớn để không cảm thấy trống trải. Tuyệt đối không được kê giữa phòng tránh bị cô lập mất tập trung. Nếu phòng làm việc có cửa sổ thì cửa sổ cũng không được đối diện với các biểu tượng vi phạm phong thủy.

Để thiết kế phòng giám đốc các bạn hãy nhờ các chuyên gia tư vấn phong thủy để được tư vấn tốt nhất giúp doanh nghiệp của bạn ăn lên làm gia.