Theo thời gian, chúng ta ngày càng thấy nhiều mẫu thiết kế văn phòng hợp thời. Cùng DSG nội thất tìm hiểu những xu hướng thiết kế bàn làm việc văn phòng năm 2022.

Dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Trong đó, xu hướng thiết kế thiết kế nội thất văn phòng cũng thay đổi theo. Bàn làm việc văn phòng trong năm 2022 sẽ có những thay đổi gì đáng kể không?

>>> Quý khách có thể tham khảo một số mẫu bàn làm việc đẹp, giá rẻ tại: Bàn làm việc Hòa Phát

Những xu hướng thiết kế bàn làm việc văn phòng năm 2022

Xu hướng thiết kế bàn làm việc văn phòng với khoảng cách 2m

Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới, để phòng chống dịch chúng ta cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m. Chính vì thế, thiết kế này nhận được sự yêu thích đặc biệt là khi dịch Covid có thể bùng lên trở lại bất cứ lúc nào.

Mẫu thiết kế bàn làm việc an toàn trong mua Covid

Mẫu thiết kế bàn làm việc an toàn trong mua Covid

Tuy nhiên, để giảm được sự ngột ngạt và tạo được không gian riêng tư thì kiểu module bàn làm việc là sự lựa chọn lý tưởng. Điều này giúp cho không gian thoáng đãng, sang trọng đẳng cấp hơn.

Chúng ta cũng có thể sử đụng vách ngăn có kiểu dáng thấp với chất liệu nhựa cao cấp. Vì thế, sự an toàn được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, những thiết kế ngắn đảm bảo cho nhân viên vẫn có thể tương tác được với nhau.

Một số văn phòng còn sắp xếp bàn ghế theo kiểu so le nhau. Những khoảng trống tạo ra sẽ bố trí một số đồ nội thất để tạo sự mới mẻ và tinh tế.

Với những kiểu văn phòng thì cách thiết kế bàn làm việc được cải tiến để tạo nên không gian khoa học gọn gàng, an toàn. Điều này tạo ra những không gian đẹp khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên.

Xu hướng thiết kế bàn làm việc văn phòng gần gũi với thiên nhiên

Trong những năm gần đây, không gian xanh là một những yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Nó giúp cho căn phòng trở nên mới mẻ và thoáng đãng hơn, giảm thiểu tối đa sự căng thẳng, ngột ngạt.

Ý tưởng được đưa ra bằng cách bố trí một vài cây xanh. Có thể đặt trên bàn làm việc, ban công hoặc một không gian nào đó trong phòng.

Thiết kế không gian xanh hiện đại

Thiết kế không gian xanh hiện đại

Bên cạnh đó, việc sử dụng bàn ghế có nhiều họa tiết cũng tạo nên sự mới mẻ cho không gian. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những đơn vị chuyên về sáng tạo, thẩm mĩ… Không gian này được xem như yếu tố thúc đẩy tinh thần sáng tạo.

>>> Có thể bạn cần: Bàn làm việc dưới 1 triệu của Hòa Phát

Xu hướng bàn làm việc đa màu sắc

Bàn làm việc đa màu sắc tạo nên môi trường sống động. Chúng kích thích khả năng tư duy sáng tạo của nhân viên. Xu hướng thiết kế bàn làm việc văn phòng này sẽ phù hợp cho những bạn trẻ.

Theo một nghiên cứu gần đây, màu sắc có tác dụng tác động lên não bộ giúp tăng cảm hứng, cảm xúc. Một chiếc bàn làm việc đa màu sắc sẽ thích hợp với những ngành đòi hỏi sự sáng tạo.

Xu hướng bàn làm việc với nhiều chất liệu khác nhau 

Không có một quy chuẩn nào về việc sử dụng chất liệu khi chọn nội thất văn phòng. Bàn làm việc không cần phải được thiết kế chất liệu bằng gỗ hay kim loại. Chúng có thể kết hợp với nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên sự phong phú cho không gian.

Bàn chân sắt thích hợp cho văn phòng hiện đại

Bàn chân sắt thích hợp cho văn phòng hiện đại

Một trong những mẫu bàn làm việc hiện đại được ưa chuộng là bàn chân sắt. Thiết kế mặt bàn được làm bằng gỗ, chân bằng sắt, kiểu dáng hiện đại, sang trọng. Những chiếc bàn chân sắt được bố trí trong văn phòng tạo nên một môi trường đầy năng động.

Xu hướng bàn làm việc linh hoạt

Linh hoạt là một trong những yếu tố được quan tâm khi thiết kế nội thất. Chúng sẽ mang đến một văn phòng hiện đại, nổi bật hơn so với môi trường truyền thống mà ta vẫn thường hay thấy.

Sự linh hoạt hỗ trợ công việc thực hiện hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết thiết kế văn phòng làm việc như thế nào thì đây là một gợi ý nên cân nhắc.

Bài viết đã chỉ ra 5 xu hướng thiết kế bàn làm việc văn phòng năm 2022. Cho dù bạn theo phong cách nào thì cũng nên đảm bảo yếu tố hiện đại, thẩm mỹ và tiện lợi để tạo ra sự hài hòa cho văn phòng của bạn.