Những người thường xuyên phải làm việc với máy tính, đặc biệt là dân văn phòng thường xuyên bị ảnh hưởng xấu do bức xạ máy tính. Bạn có thể đặt 7 loại cây để bàn làm việc dưới đây để hút bức xạ máy tính, giảm thiểu bớt tác hại đến sức khỏe.

Có khá nhiều cây xanh có thể hấp thụ được bức xạ có hại trong sóng điện tử. Sử dụng những loại cây để bàn hút bức xạ máy tính là liều thuốc bổ ích tốt cho sức khỏe. Chúng giúp bạn tránh mệt mỏi, hạn chế được những tác hại của bực xa với sức khỏe. Bên cạnh đó, giúp không gian làm việc thêm đẹp hơn, tâm trạng được cải thiện tốt hơn.

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế bàn làm việc an toàn thời Covid

7 loại cây để bàn làm việc hút bức xạ máy tính siêu “đỉnh”

7 loại cây dưới đây sẽ là liều thuốc bổ ích giúp hạn chế bức xạ máy tính, đỡ mệt mỏi, mỏi mắt, khô da khi sử dụng máy tính liên tục.

Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây cảnh khá phổ biến do dễ sinh trưởng. Hơn nữa, chúng không cần phải chăm sóc qua nhiều. Để một chậu xương rồng trên bàn giám đốc hoặc trong phòng sẽ hạn chế được phần nào bức xạ từ máy tính.

Cây xương rồng

Cây xương rồng

Trầu bà được biết đến như là loại cây để bàn hút bức xạ máy tính siêu “đỉnh”

Trầu bà là một trong những loại cây hấp thụ mạnh khí độc hại. Trầu bà rất thích hợp đặt trên bàn bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn mang lại sự thoái mái, tươi mát. Ngoài ra, chúng còn có khả năng hút những tia sóng, bức xạ từ máy tính phát ra.

Trầu bà

Trầu bà

Cây lưỡi hổ

Lưỡi Hổ là cây có khả năng hút những chất độc hại từ bức xạ máy tính. Vì thế, Lưỡi Hổ cũng là cây xanh được ưa chuộng trang trí trong văn phòng, đặc biệt là những nơi có máy tính. Chúng có thể làm cây để bàn việc. Bạn cũng có trồng chậu đứng mang lại tính thẩm mỹ cao cho văn phòng của bạn.

Lưỡi hổ để bàn khiến góc làm việc thêm ấn tượng

Lưỡi hổ để bàn khiến góc làm việc thêm ấn tượng

Cây nhện

Cây nhện hay còn được gọi cây lan chi. Đây là loại cây cảnh có khả năng hấp thụ ô nhiễm rất lớn, làm sạch không khí có hại. Chúng có khả năng chuyển hóa chất khí gây ung thung trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid.

Cây dây nhện

Cây dây nhện

Cây để bàn làm việc lô hội

Loại cây này phần thân không phát triển. Tuy nhiên, phần lá phát triển mạnh, lá mọng chứa nhiều nước. Cây nhỏ gọn nên có thể đặt ở bất kỳ ở đâu như bàn làm việc hoặc bàn trang điểm…

Thanh lọc không khí với cây nha đam

Thanh lọc không khí với cây nha đam

Cây để bàn làm việc lô hội có khả năng tiêu diệt những vi sinh vật trong không khí, hấp thụ mùi khó chịu, làm sạch khó khăn. Ngoài ra, lô hội còn tác dụng kháng viêm. Khi bạn bị côn trùng đốt, có thể dùng nhựa lô hội bôi vào thì vết sưng tây, đau rát sẽ giảm đáng kể.

Hoa thủy tiên

Đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho chức năng này. Vừa có hoa đẹp để trưng, vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên

Cây để bàn làm việc hoa đá

Một chậu sen đá nhỏ để trên bàn làm việc văn phòng. Chúng chính là sự lựa chọn lý tưởng để ngăn chặn những tia bức xạ. Chúng hấp thụ tốt những chất bức xạ phát ra từ máy tính. Hơn nữa, chúng lại dễ chăm sóc, không hảo nước và ít cần đến ánh sáng.

Hoa đá (sen đá)

Hoa đá (sen đá)

Với khả năng hấp thụ tốt những tia bức xa lại còn là món đồ trang trí khiến góc làm việc thêm ấn tượng thì còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu chúng ngay.