Ghế xoay là một loại ghế khá thông dụng ở khắp các văn phòng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể gặp phải tình trạng không đáng phải xảy ra trong số đó là chân ghế bị gì và cách thay chân ghế xoay bị gãy

Ghế xoay văn phòng mẫu ghế văn phòng khá thông dụng. Khi sử dụng, chúng ta sẽ gặp tình trạng ghế chân xoay bị gãy. Ở bài viết này, dsgnoithat.com sẽ chia sẻ cho bạn cách thay chân ghế xoay bị gãy đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách sửa ghế xoay văn phòng bị gãy

Nguyên nhân

Để dẫn đến việc bạn phải sửa ghế xoay văn phòng thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng trong đó thì có những nguyên nhân chính thường bắt gặp như:

Ghế xoay văn phòng bị gãy là lỗi thường gặp

Ghế xoay văn phòng bị gãy là lỗi thường gặp

  • Tải trọng đặt lên trên ghế thì vượt quá khả năng cho phép.
  • Ghế bị rơi hoặc bị va chạm mạnh khiến hệ thống trục bị hỏng.
  • Khi ghế được sử dụng lâu ngày, trục bị trờn ren.
  • Nâng hạ ghế xoay thì không đúng cách.

Cách khắc phục ghế xoay văn phòng bị gãy

Thường thì hệ thống piston thủy lực thì có tác dụng nâng hạ chiều cao của ghế xoay được thiết kế một cách khá phức tạp. Chúng có nhiều linh kiện khác nhau đòi hỏi chuyên môn cao mới có thể xử lý được các lỗi hỏng hóc như thế này. Do đó khi ghế văn phòng bị bị gãy bạn không nên tự ý sửa ghế ngay tại nhà mà hãy nên liên hệ ngay với đơn vị cung cấp sản phẩm nếu vẫn còn chế độ bảo hành.

Sửa chân ghế gãy tại văn phòng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do ghế đã được sử dụng lâu năm, các con ốc bánh xe thì bị mòn. Hoặc là trục ghế xoay thủy lực thì bị gỉ sét hay một số va chạm khi bạn xoay mạnh từ đó mà dẫn tới việc chân ghế xoay bị gãy hoặc bánh xe bị hư, kẹt và vỡ ra. Với những tình trạng này thì bạn chắc chắn phải thay thế một trục ghế xoay và bánh xe mới hoàn toàn.

Thay chân ghế xoay bị gãy thì có tốn nhiều chi phí không?

Chân ghế xoay bị gãy nhiều người hay thắc mắc việc này có đơn giản không? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ lo lắng khi chân ghế xoay này bị gãy, tuy nhiên việc thay chân ghế xoay thực tế rất là đơn giản và không tốn kém quá nhiều chi phí. Điều quan trọng bạn cần lưu ý đó là phải tìm được địa chỉ sửa chữa ghế uy tín, có trách nhiệm và tận tình trong công việc.

Ghế xoay bị gãy gây nguy hiểm cho người sử dụng

Ghế xoay bị gãy gây nguy hiểm cho người sử dụng

Có nhiều loại ghế hiện nay đến từ những thương hiệu khác nhau với những mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên hầu hết chúng đều được sản xuất với chỉ số tiêu chuẩn chung. Do đó nếu có xảy ra tình trạng bị gãy chân ghế thì chúng ta cũng có thể sử dụng chung các loại chân ghế này để thay cho nhau. Vậy nên các bạn đừng quá lo lắng trong việc tìm để mua chân ghế để phù hợp khi thay chân ghế xoay bị gãy.

Nên tự thay chân ghế xoay bị gãy hay là thuê dịch vụ

Ghế ngồi được sản xuất với nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường hiện nay đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Do đó bạn nên tìm hiểu và lựa chọn ra các loại ghế chính hãng chất lượng từ những đơn vị phân phối uy tín để mà sử dụng. Nếu như trong trường hợp chân ghế của bạn bị gãy. Thay vì bạn mua ghế mới thì việc thay thế phụ kiện chân ghế xoay văn phòng là việc rất đơn giản và bạn có thể tự thực hiện được nhé.

Một vài lưu ý khi chân ghế xoay của bạn bị gãy

Có một số loại chân ghế trên thị trường hiện nay được làm từ một số loại vật liệu như sau: Chân nhựa, chân mạ, chân hợp kim. Mỗi loại chân thì lại có một số đặc điểm khác nhau nhau như: Với chân mạ các loại ghế bị gãy chủ yếu ở các mối hàn giữa bánh xe và chân xe, đây là điểm yếu của loại chân này và tránh những thương hiệu không uy tín vì họ hàn rất kém chất lượng. 

Với những chân nhựa thì có tuổi thọ thấp, do nhựa sẽ trở nên giòn và mủn trong quá trình sử dụng thì dẫn đến gãy chân, cũng có thể là gãy do các tác động lực từ bên ngoài vào và do sức chịu lực của chân ghế nhựa khá thấp. 

Còn với chất liệu hợp kim này thì có độ bền tương đối cao, nếu bạn lựa chọn loại chân mà có chất liệu này, cộng thêm việc ghế này do đơn vị uy tín sản xuất thì tỷ lệ gãy chân là khá thấp. 

Nếu trong quá trình sử dụng, chân ghế của các bạn bị gãy, thay vì mua ghế mới thì bạn có thể đi thay chân ghế xoay bị gãy và có thể sử dụng lại chúng. Nhưng bạn cũng phải lưu ý, hãy giữ lấy phần bánh xe hay cả phần chân bị gãy, đây có thể sẽ là những phần được tái sử dụng nếu chúng còn tốt để tránh việc phải mua thêm cái mới. 

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách thay chân ghế xoay bị gãy đơn giản và dễ thực hiện. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng chân ghế xoay thì bị gãy, bạn có thể sử dụng các sản phẩm ghế xoay của nhân viên văn phòng chất lượng thuộc thương hiệu Nội Thất The One – Hòa Phát