Tủ hồ sơ văn phòng là một trong những món đồ nội thất vô cùng cần thiết giúp sắp xếp giấy tờ, tài liệu, văn bản quan trọng của mọi doanh nghiệp.

Chọn tủ tài liệu chất lượng không chỉ tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tìm kiếm các tập tin quan trọng từ tủ tài liệu mà còn làm cho không gian văn phòng ngăn nắp và gọn gàng hơn. Hãy cùng dsgnoithat.com tìm hiểu qua bài viết sau

Tủ hồ sơ bằng gỗ và cách bố trí khoa học

Tủ hồ sơ bằng gỗ và cách bố trí khoa học

Tủ tài liệu về cơ bản bảo mật các tệp quan trọng và nâng cấp giao diện văn phòng, với hàng trăm chủng loại tủ trên thị trường, có thể rất khó để chọn lựa mẫu tủ phù hợp với nhu cầu lẫn tính chất công việc cũng như lĩnh vực hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Hãy nhớ rằng không phải mọi chiếc tủ tài liệu đẹp sẽ phù hợp với trang trí văn phòng, hãy ghi nhớ các yếu tố sau đây trước khi đưa ra quyết định rút hầu bao đầu tư.

5 yếu tố cần được cân nhắc khi chọn tủ hồ sơ văn phòng

Cân nhắc trọng lượng

Trước khi mua tủ cho không gian văn phòng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng vật liệu có thể hỗ trợ trọng lượng của các loại giấy tờ, văn bản, tài liệu cần lưu trữ. Tủ sắt Hoà Phát được lựa chọn cho yếu tố này không chỉ bởi độ bền cao mà tuổi thọ thành phẩm lâu dài phù hợp với mọi không gian, môi trường bố trí đồng thời khả năng làm sạch, bảo trì cũng đơn giản hơn so với vật liệu tủ khác.

Xác định không gian

Tiếp theo, cần xem xét không gian nơi đặt tủ tài liệu văn phòng. Sẽ thật là lãng phí tiền bạc và sức lực nếu lỡ chọn mua tủ hồ sơ có kích thước không cân xứng với diện tích tổng thể căn phòng. Đó là lý do tại sao phải xác định các hạn chế về không gian trước tiên và đo lường chính xác để tìm kích thước phù hợp.

Nên lựa chọn mẫu tủ hồ sơ phù hợp với căn phòng

Nên lựa chọn mẫu tủ hồ sơ phù hợp với căn phòng

Tính năng lưu trữ của tủ hồ sơ

Ngoài khả năng lưu trữ, hãy quyết định những tính năng mà công ty đang tìm kiếm trong một tủ hồ sơ tiêu chuẩn. Có rất nhiều lựa chọn tủ tài liệu cung cấp nhiều tùy chọn màu sắc, các màu trung tính như đen, trắng, bạc và xám được xem là những gam màu cơ bản nhất từ trước đến nay. Néu muốn thêm phần cá tính, một số tủ hồ sơ trên thị trường cũng có các màu xanh lam, đỏ, xanh lá và vàng. Người mua có thể tìm thấy các tính năng khác nhau như tủ lưu trữ có khóa, nhiều ngăn kéo, kệ có thể điều chỉnh hoặc bánh xe để tăng tính di động.

Ghi chú về chất lượng

Đây là một điều rất quan trọng cần xem xét trước khi mua. Tủ hồ sơ cần đảm bảo khả năng bảo vệ, có độ bền và chịu tải trọng ổn định cho đồ đạc lưu trữ. Điều này đặc biệt áp dụng cho các mặt hàng có trọng lượng nặng. Và tủ hồ sơ sắt có đủ khả năng để đáp ứng những tiêu chí về trọng lượng, khả năng tải trọng, cường độ lực lớn mà không lo cong vênh, biến dạng hay giòn gãy dưới tác động của môi trường, thời tiết và thậm chí là tác nhân hóa học.

Xác định ngân sách mua tủ hồ sơ

Cuối cùng nên lưu ý ngân sách đầu tư của công ty và tìm kiếm các lựa chọn có đủ khả năng chi trả để không ảnh hưởng đến các dự định, kế hoạch khác. Có rất nhiều mẫu tủ tài liệu đẹp cho mọi ngân sách, từ giá thấp đến cao tại Nội thất Hòa Phát – thương hiệu nội thất chính hãng uy tín nhất thị trường hiện nay. Sau khi xác định được năm điều này, bạn có thể tự tin sở hữu mẫu tủ hồ sơ tốt nhất và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Tủ hồ sơ văn phòng phản ánh phong cách làm việc chuyên nghiệp, có tổ chức của một doanh nghiệp. Bởi khả năng sắp xếp, tối ưu hóa cũng nhấn mạnh đến cá tính, sự tỉ mỉ và làm việc có hiệu quả trong bất cứ hoạch định công việc nào. Doanh nghiệp cần có sự đầu tư chặt chẽ về ngân sách nhằm đảm bảo nội thất sử dụng lâu dài.

>>> Tham khảo thêm: Các mẫu tủ tài liệu nhỏ gọn bổ sung lưu trữ cho văn phòng