Yếu tố màu sắc không chỉ quyết định đến thẩm mĩ mà còn tác động không nhỏ đến phong thủy phòng làm việc. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần làm việc của lãnh đạo. Vì thế, màu sắc chủ đạo trong phòng giám đốc nên được cân nhắc và lựa chọn cẩn thận. Để biết cách chọn được màu sắc ấn tượng cho phòng lãnh đạo, hãy cùng dsgnoithat.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách chọn màu sắc chủ đạo ấn tượng cho phòng giám đốc

Phòng làm việc giám đốc đẹp, sang trọng và đẳng cấp là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như:

  • Đồ nội thất như: Bàn ghế giám đốc
  • Đồ trang trí
  • Phong cách thiết kế
  • Ánh sáng và màu sắc

Muốn tạo được sự ấn tượng và giá trị thẩm mĩ cao thì việc phối hợp yếu tố màu sắc là giải pháp cực kì tốt mà bạn nên tận dụng. Dưới đây là một vài bí quyết.

Phòng giám đốc phong cách hiện đại

Phòng giám đốc phong cách hiện đại

Chọn màu sắc theo tính chất ngành nghề kinh doanh

Bạn có thể căn cứ vào ngành nghề để lựa chọn màu sắc. Màu sắc phù hợp với tính chất công việc giúp cho lãnh đạo cảm thấy thoải mái hơn và đạt được sự tập trung trong công việc.

Nếu doanh nghiệp bạn kinh doanh ngành nghề công việc, một trong những ngành nghề đòi hỏi sự tân tiến thì những gam màu tối giản như trắng, bạc, ghi vàng. Còn nếu bạn là một giám đốc làm việc trong lĩnh vực truyền thông thì nhất định phải làm cho phòng làm việc thật sinh động. Những màu sắc mang lại năng lượng tích cực như xanh lá, xanh lam, đỏ, hồng, vàng,.. sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Cách chọn màu sắc theo diện tích căn phòng

Căn cứ vào diện tích căn phòng mà bạn sẽ biết cách lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Với những căn phòng có diện tích nhỏ thì hãy chọn những màu sắc sáng để “ăn gian” diện tích. Cách phối màu tối giản cũng là sự lựa chọn thích hợp trong trường hợp này.

Màu vàng kết hợp với trắng cho không gian làm việc tràn đầy năng lượng

Màu vàng kết hợp với trắng cho không gian làm việc tràn đầy năng lượng

Với những căn phòng diện tích lớn thì việc lựa chọn màu sắc sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên, khi phối hợp màu sắc, bạn nên chú ý đến sự cân bằng sáng – tối hay đậm nhạt để tạo nên giá trị thẩm mĩ tốt. Mặt khác, việc phối hợp màu sắc nội thất như bàn làm việc hay ghế giám đốc cùng những vật dụng trang trí khác phải tạo nên một chỉnh thể thống nhất.

Lựa chọn theo phong cách

Mỗi phong cách thiết kế nội thất sẽ có những đặc trưng riêng về màu sắc. Nếu bạn lựa chọn cách thiết kế văn phòng hiện đại thì những tông màu đơn giản nhẹ nhàng như trắng, ghi, xám sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Ngược lại phong cách tân cổ điển lại ưa chuộng những gam màu sang trọng như nâu gỗ, vàng đỏ,…

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho phòng lãnh đạo dựa vào mức độ ánh sáng

Phòng làm việc lý tưởng là phòng có đầy đủ ánh sáng đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Nguồn ánh sáng này tạo nên sự vui vẻ, tràn đầy năng lượng tích cực.

Trường hợp phòng lãnh đạo không đủ ánh sáng tự nhiên thì nên chọn những màu sắc tươi sáng. Màu sắc sáng thường có khả năng phản quang tốt giúp tránh đi cảm giác âm trầm, lạnh lẽo.

Khi thiết kế nội thất văn phòng giám đốc, ngoài yếu tố màu sắc thì còn rất nhiều yếu tố khác để tạo nên một góc làm việc hoàn hảo. Trong đó, không thể không kể đến việc lựa chọn nội thất phòng giám đốc sao cho thoải mái nhất. Mong rằng, với những chia sẻ trên bạn có thể tạo được một góc làm việc hoàn hảo. Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm:  Những mẫu ghế Ergonomic dưới 2 triệu dành cho khách hàng bình dân