Công việc văn phòng đầy áp lực cần có một không gian làm việc thật thoải mái và linh hoạt. Chỉ cần một sự tác động nhẹ nhàng từ vật dụng tiếp xúc hàng ngày không thoải mái cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc. Tâm trạng làm việc ảnh hưởng vô cùng to lớn đến năng suất lao động. Và theo nghiên cứu thì chiếc ghế làm việc ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng làm việc của nhân viên.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu thì trong những năm gần đây, ghế xoay văn phòng ra đời. Thiết kế này giúp con người làm việc thoải mái hơn rất nhiều. Bạn có biết đến lịch sử của ghế xoay văn phòng chưa ? Và lý do tại sao chúng ra đời ? Nếu chưa bạn nên đọc bài này. Có một bộ phim dài tập về chiếc ghế mà bạn đang ngồi.

Ghế văn phòng trên thị trường nội thất hiện nay rất đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu. Dòng ghế xoay được ứng dụng phổ biến nhất, vây chất liệu cơ bản dùng cho ghế văn phòng gồm những loại nào?

Xem thêm bài : Ghế xoay văn phòng sự kết hợp hoàn hảo với bàn làm việc

Những chất liệu cơ bản của ghế xoay văn phòng hiện nay

Có khá nhiều chất liệu ghế xoay được sử dụng phổ biến. Mỗi loại lại có một ưu nhược điểm riêng, tùy vào thiết kế nhu cầu sử dụng sẽ có được cho mình những sự lựa chọn tốt nhất. 

Chất liệu da

ghế xoay văn phòng.

Ghế da sản phẩm phổ biến được sử dụng nhiều. Sang trọng và đẳng cấp hơn.

Da là loại chất liệu cao cấp nhất,được dùng làm ghế giám đốc hoặc trưởng phòng. Da thật có đặc trưng là thoáng mát, độ bền cao, sử dụng càng lâu càng bóng đẹp. Xét về tính thẩm mỹ thì chất liệu này mang lại vẻ sang trọng và quyền lực. Tuy nhiên da thật có giá thành khá cao nên đối tượng người dùng ít phổ biến

Da giả được sử dụng phổ biến hơn rất nhiều so với da thật trong các thiết kế ghế xoay văn phòng. Tuy nó không bóng đẹp và bền như da thật nhưng bù lại giá thành phải chăng và rất dễ lau chùi vệ sinh.

Chất liệu lưới

ghế văn phòng

Ghế lưới đang dần chiếm lĩnh thị trường với ưu điểm của chúng

Ghế xoay lưới cũng là dòng sản phẩm nội thất văn phòng cao cấp. Giá bán của các sản phẩm này cũng khá cao, nhưng bù lại sản phẩm này mang đến cho người dùng sự thoải mái tốt nhất, không bị bí khi thời tiết khô nóng.

Ghế lưới khắc phục được nhược điểm hay bị trầy và rách từ các dòng ghế khác. Thiết kế ghế này mang đến sự tốt nhất về sự thoải mái và bền đẹp. Xu thế hiện nay đó là một chiếc ghế văn phòng phải thoải mái, bền đẹp.

Ngoài ra ghế lưới không có cảm giác bị tù hơi và nóng nực trong một số môi trường làm việc không có máy lạnh. 

Chất liệu nỉ

Ghế xoay bọc nỉ là loại ghế phổ biến nhất trên thị trường hiện nay bởi mang đến cảm giác êm ái, sang trọng và giá cả phải chăng. Thêm nữa ghế xoay nỉ có mẫu mã, màu sắc đa dạng, thậm chí cùng một kiểu dáng khách hàng có thể tùy ý lựa chọn màu sắc dựa trên bảng màu.

Nhược điểm của loại ghế này là mau cũ, hay gặp một số vấn đề cơ bản. Ngoài ra chúng cũng khá dễ rách và một số vấn đề không mong muốn.

Nên chọn loại ghế xoay văn phòng nào hợp lý?

Theo bạn thì nên lựa chọn loại ghế xoay văn phòng nào hợp lý nhất? Với việc phân tích qua hành vi mua sắm cũng như phản hồi từ người sử dụng thì ghế lưới văn phòng được vote. Với ưu điểm vượt trội và mang đến cảm giác tự nhiên thoải mái cho người sử dụng. 

Tuy nhiên bạn nên lựa chọn sử dụng ghế theo thiết kế, lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra ngân sách cũng đang là một lựa chọn nên biết.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn ghế văn phòng, xin liên hệ để được tư vấn.