Giờ đây, hơn bao giờ hết, doanh nghiệp đang cần module bàn làm việc hiện đại, thoải mái cho phòng làm việc nhân viên, đồng thời giải phóng diện tích mặt bằng văn phòng hiệu quả. Chọn bàn làm việc dạng module không phù hợp ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mà còn có thể khiến nhân viên không hài lòng và khó chịu. Nhưng làm thế nào để chọn loại module bàn làm việc phù hợp với không gian và đặc thù công việc của nhân viên? Bài viết đã tổng hợp một số mẹo để chọn một chiếc module bàn làm việc hoàn hảo, dễ dàng và thuận tiện.

Module bàn làm việc là gì?

Module bàn làm việc hay còn gọi là bàn cụm được thiết kế hiệu quả và lý tưởng cho môi trường làm việc tại nhà hoặc văn phòng có diện tích hạn chế, và có thể tối ưu phong cách cho văn phòng rộng rãi. Hầu hết các giải pháp bàn làm việc văn phòng có thể dễ dàng kết hợp lưu trữ tích hợp như ngăn kéo và tủ. Bàn làm việc mô-đun phổ biến vì chúng có thể được sắp xếp lại mà không phiền phức và tháo dỡ dễ dàng.

Module UNMD04CS3

Module UNMD04CS3

Chọn mẫu bàn làm việc văn phòng dạng chính là một quá trình đầy thách thức, nhưng không nên thực hiện theo ý thích. Hãy dành thời gian quyết định và đảm bảo rằng bạn chọn đúng theo nhu cầu và không gian của mình.

Ghi nhớ 4 tiêu chí chọn module bàn tốt

Chọn dựa trên loại công việc

Hãy chọn dựa trên sở thích màu sắc không phải là một ý kiến ​​hay. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng việc đảm bảo rằng bạn hiểu rõ những gì sẽ cần đạt được tại bàn làm việc. Đặc thù công việc là môt yếu tố quyết định đến việc lựa chọn module bàn phù hợp chẳng hạn như nhân viên chỉ cần máy tính hay xử lý thủ tục giấy tờ hoặc cả hai. Nếu bạn chỉ đơn giản là làm việc với máy tính vài giờ mỗi ngày, thì các mẫu module bàn làm việc Hoà Phát sẽ là lý tưởng.

Đo đạc không gian trước khi chọn module bàn làm việc

Xác định được độ dài rộng từ kích thước không gian văn phòng là một chìa khoá mở cho tiêu chí chọn bàn module phù hợp. Cân nhắc xem liệu module bàn làm việc có thực sự phù hợp với căn phòng hay không. Tiếp theo cần phải tính đến các yếu tố như chiều cao của ghế văn phòng cũng như khả năng cơ động của không gian. Làm việc trên một chiếc bàn không phù hợp cả ngày có thể dẫn đến đau lưng, nhức đầu và trải nghiệm hàng ngày không mấy vui vẻ.

Mẫu bàn cụm cho 4 người của nội thất Đông Sài Gòn

Mẫu bàn cụm cho 4 người của nội thất Đông Sài Gòn

Chọn module bàn làm việc theo phong cách

Bây giờ là lúc để xem xét phong cách; một khi tất cả các tiêu chí chọn module bàn làm việc đã được quan tâm đến. Lựa chọn bàn cụm phù hợp với phong cách và xu hướng thiết kế nội thất là điều quan trọng. Hầu hết mọi văn phòng đều muốn sở hữu một chiếc bàn có thể hòa hợp với màu sắc và phong cách trong không gian; đặc biệt nhất nếu khách hàng hoặc đối tác đến thăm công ty. Nên chọn module bàn có màu sắc trung tính, thiết kế tối giản, trẻ trung sẽ tạo nên phong cá ấn tượng và hình ảnh doanh nghiệp cũng được nâng cao.

Chọn theo kiểu dáng

Hiện nay sự đa dạng trong kiểu dáng module được tạo ra nhằm hướng đến không gian mở linh hoạt kích hoạt khả năng tư duy sáng tạo cũng như tăng sự kết nối, gắn bó của các cộng sự với nhau. Từ phong cách truyền thống tới phong cách hiện đại như hình tròn, hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật cho đến bàn lượn chữ L, bàn tổ ong…

Module bàn làm việc chữ nhật được kết hợp từ những chiếc bàn đơn phù hợp với căn phòng có diện tích lớn, được sử dụng phổ biến nhất bởi đặc tính gọn nhẹ, dễ lắp ráp cũng như di chuyển chúng đến mọi vị trí, phù hợp với mọi tính chất ngành nghề, sở thích, phong cách của người sử dụng… Và có thể kết hợp linh hoạt với mặt bàn lượn hoặc sắp xếp kiểu lượn, đi sát mép hoặc góc tường nhằm tận dụng tối đa không gian.

Vách ngăn trên mặt bàn tạo ra các khoảng cách an toàn cho đại dịch covid trở lại, thông thường những vách ngăn này có thể tháo lắp thuận tiện cho việc vệ sinh lau chùi. Nhân viên có thể an tâm khi làm việc hoặc giao tiếp bởi chúng là màn chắn hiệu quả cho nước bọt, vi khuẩn…

Kết luận

Các sản phẩm của Nội thất Hoà Phát nói chung và module bàn làm việc nói riêng được lấy cảm hứng và có giá thành tốt nhất trên thị trường. Hoà Phát cung cấp các giải pháp không gian làm việc như bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ hồ sơ,… Hoà Phát tự hào về di sản của mình trong việc tạo ra đồ nội thất chất lượng cao, sáng tạo phù hợp với mọi văn hoá doanh nghiệp.

>>> Tham khảo thêm: Hành trang để chọn mua và sử dụng tủ văn phòng lâu dài