Tủ văn phòng là một trong những sản phẩm nội thất phổ biến trong môi trường công sở cũng như văn phòng làm việc tại nhà. Công dụng chủ yếu của tủ không chỉ là lưu trữ và bảo quản giấy tờ, hồ sơ công việc mà còn góp phần khiến không gian trở nên chuyên nghiệp, sáng tạo và ấn tượng hơn. Vậy để sở hữu và sử dụng được những mẫu tủ chất lượng thì bạn cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

>>> Tham khảo thêm: Tủ tài liệu The One

Để chọn mua tủ văn phòng chất lượng

Xác định mục đích sử dụng tủ

Để không lãng phí cũng như sử dụng sai mục đích thì bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng và mục đích của mình khi sử dụng tủ hồ sơ cho văn phòng. Tủ sử dụng chung cho phòng ban hay tủ đựng đồ riêng cho từng cá nhân. Tủ đựng tài liệu dùng cho phòng làm việc của lãnh đạo hay dành cho phòng nhân viên? Mỗi không gian sẽ có những lựa chọn riêng biệt khác nhau mà bạn cần chú ý lựa chọn hiệu quả.

Tủ tài liệu gỗ SV1960-3B

Tủ tài liệu gỗ SV1960-3B

Quy mô của công ty cũng như từng phòng ban sẽ quyết định số lượng và kích thước tủ cần dùng là bao nhiêu. Đối với phòng giám đốc, trường phòng thì tủ đựng hồ sơ có thể là một chiếc tủ lớn kết hợp với kệ trang trí, số lượng cần thiết chỉ là một. Còn ở những phòng như phòng kế toán hay phòng nhân sự thì số lượng tủ cần phải nhiều hơn.

Cần nắm rõ diện tích vị trí bố trí tủ

Sau khi xác định được mục đích sử dụng, chọn mua tủ văn phòng thì đơn vị cần lưu ý đến kích thước của tủ có phù hợp với không gian cần bố trí hay không. Với sự đa dạng về mẫu mã tủ hồ sơ trên thị trường thì bạn hoàn toàn có thể chọn được các mẫu tủ hai buồng, ba buồng, hay tủ tài liệu ghép để lắp đặt trong từng không gian.

Tủ NT1960-4B

Tủ NT1960-4B

Để có kiểu dáng cũng như kích thước của tủ  phù hợp nhất thì trước hết, bạn hãy đo đạc và xác định diện tích văn phòng. Không gian văn phòng nhỏ thì không nên chọn tủ lỡn vì sẽ gây nên sự bí bách và bất tiện trong quá trình trao đổi công việc. Ngược lại, tủ hồ sơ nhỏ nhưng không gian xung quanh lại quá lớn sẽ khiến bạn có một văn phòng trống trải và có thể không đáp ứng đủ nhu cầu.

Căn cứ vào ngân sách đầu tư của đơn vị

Nắm rõ điều này để chọn được mẫu tủ  phù hợp với điều kiện sử dụng và chi phí đầu tư, tránh lãng phí chi phí cần thiết. Quan trọng nhất, hãy chọn mua tủ tài liệu văn phòng ở những đơn vị cung cấp uy tín để có được sản phẩm vừa bền bỉ, vừa tiết kiệm chi phí.

Để sử dụng tủ văn phòng hiệu quả

Xác định vị trí của tủ đựng hồ sơ sẽ giúp bạn có một không gian làm việc hợp lý, chuyên nghiệp và tăng năng suất công việc. Vị trí đặt tủ rất quan trọng, tạo nên nguồn năng lượng tích cực, giảm thiểu vận khí xấu, tăng sự sáng tạo trong công việc, giúp tạo nên sự thuận lợi khi làm việc.

Đo đạc văn phòng

Bước đầu tiên trước khi mua tủ chính là kiểm tra và đo đạc lại diện tích của văn phòng, đặc biệt với những văn phòng nhỏ hẹp. Nếu như văn phòng của bạn đã có nhiều bàn ghế thì bạn phải đặt tủ ở những vị trí mà mọi người có thể thuận tiện di chuyển cũng như lấy được giấy tờ cần thiết. Nếu không xác định vị trí đặt ngay từ đầu, bạn có thể khiến cho văn phòng của mình trở nên chật chội hơn.

Bố trí văn phòng hợp lý giúp căn phòng thêm đẹp hơn

Bố trí văn phòng hợp lý giúp căn phòng thêm đẹp hơn

Hướng đặt tủ văn phòng

Nên chọn hướng đặt tủ theo từng mệnh, nhất là vị trí đặt tủ trong phòng lãnh đạo, giám đốc. Hướng tủ hợp mệnh giúp người làm việc luôn được tỉnh táo, thông thái và làm việc hiệu quả cao.

Ngoài ra, để đảm bảo sản phẩm sử dụng được lâu dài thì bạn nên đặt tủ  ở những vị trí tránh xa ánh nắng trực tiếp cũng như không được gần với nguồn nước (như nhà vệ sinh). Bạn nên sắp xếp sao cho tủ được đặt ở sát góc tường của văn phòng nhất có thể để ở giữa có khoảng trống, giúp văn phòng trông thoáng và đẹp hơn.

Trên đây là những gợi ý lựa chọn và sử dụng tủ văn phòng hiệu quả. Mong rằng bạn sẽ có được ý tưởng lựa chọn hợp lý.

>>> Tham khảo thêm: 5 cách để nhận biết tủ tài liệu The One chính hãng