Việc lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thuỷ là điều được rất nhiều người quan tâm và chú trọng, Bởi kích thước này không chỉ hợp lý về mặt khoa học mà còn đảm bảo sự thoải mái cho người ngồi nữa. Vì nó mang yếu tố tương sinh, tương hợp với mệnh của mỗi người. Hãy tìm hiểu kích thước bàn làm việc theo phong thuỷ qua bài viết dưới đây nhé!

Kích thước bàn làm việc theo phong thuỷ dành cho giám đốc

Kích thước bàn giám đốc rất phong phú và đa dạng. Bởi nó không chỉ dùng để làm việc mà nó còn là nơi để tiếp đón các khách hàng quan trọng và đối tác của công ty. Vậy nên chúng thường sở hữu những thiết kế vô cùng sang trọng và hiện đại, thể hiện lên được uy quyền thật sự của một vị lãnh đạo.

Thông thường kích thước bàn văn phòng của giám đốc sẽ như sau:

  • Chiều ngang từ 1.800 – 2.100 mm
  • Chiều dài từ 900 – 1.200 mm
  • Chiều rộng từ 750 – 760 mm
Kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn

Kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn

Đây chính là tiêu chuẩn chung trong phong thuỷ của bàn làm việc giám đốc. Tuỳ thuộc vào từng mục đích mà có thể thiết kế cân đối qua lại sao cho hợp lý hơn.

Kích thước bàn theo phong thuỷ dành riêng cho nhân viên

Hiện nay việc lựa chọn kích thước bàn văn phòng là điều không mấy xa lạ với người tiêu dùng nữa. Bởi nó có rất là nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau cho khách hàng có thể lựa chọn.

Thường bàn làm việc cho nhân viên sẽ có kích thước theo phong thuỷ như sau:

  • Chiều cao khoảng 750 mm
  • Chiều ngang từ 1.200 – 1.800 mm
  • Chiều dài từ 600 – 750 mm

Đây là kích thước chung cho hầu hết bàn làm việc của mỗi nhân viên. Hầu như mọi doanh nghiệp thiết kế thi công đều tuân thủ theo nguyên tắc này. Số lượng kích thước trên cũng phù hợp với chiều cao của mỗi người. Tuy nhiên, để hợp lý hơn cho từng người cụ thể thì cần phải biết được chiều cao của họ là bao nhiêu. Từ đó, có thể điều chỉnh độ cao thấp của ghế sao cho linh hoạt và hợp lý với chiều cao của bàn.

Bàn làm việc hình chữ L có kích thước theo phong thuỷ

Mẫu bàn giám đốc sơn PU The One chữ L thường được sử dụng cho đa dạng đối tượng khác nhau, có thể dùng cho nhân viên, cho trưởng phòng, cho quản lý,… Mẫu thiết kế bàn làm việc này nhằm mục đích tăng diện tích cho không gian.

Khi sắp xếp bàn chữ L trong văn phòng, bạn sẽ không phải lo lắng hay suy nghĩ bởi chúng không chiếm quá nhiều không gian. Bàn làm việc chữ L thường có kích thước như sau:

  • Chiều ngang từ 1.600 – 2.100 mm
  • Chiều dài khoảng 1.200 mm
  • Chiều cao khoảng 750 mm
Bàn giám đốc chữ L DT1890H14

Bàn giám đốc chữ L DT1890H14

Với mẫu bàn này bạn có thể thiết kế thêm học ở phía dưới tủ để tăng thêm công năng sử dụng cho chiếc bàn này. 

Cách lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp với từng không gian khác nhau

Đối với các không gian có diện tích nhỏ hẹp

Với những không gian không có quá nhiều diện tích, bạn nên tránh lựa chọn các loại bàn phong thuỷ có kích thước lớn, vì nó sẽ gây tốn diện tích cho văn phòng bạn. Việc này sẽ tạo ra cho bạn cảm giác bí bách và khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người làm việc.

Với các gian phòng nhỏ hẹp bạn nên lựa chọn những mẫu bàn có kích thước chuẩn với thiết kế module sẽ phù hợp hơn cho gian phòng của mình. Còn đối với văn phòng làm việc cho lãnh đạo, thì chúng ta nên chọn bàn làm việc theo phong thuỷ với kích thước tương xứng là 1.200 – 1.400 mm theo chiều ngang, 500 mm theo chiều dài và 750 mm theo chiều rộng.

Đối với các không gian có diện tích rộng

Với những văn phòng có diện tích lớn, chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho nội thất bên trong gian phòng. Đối với bàn làm việc của giám đốc thì kích thước theo phong thuỷ sẽ là 1.800 mm trở lên. Bên cạnh lựa chọn kích thước thì bạn nên cân nhắc lựa chọn các nội thất khác như tủ đựng tài liệu, ghế ngồi cho nhân viên, bàn ghế tiếp khách hàng,…

Phòng làm việc của bạn thoáng đãng có thể bố trí trồng cây và đặt thêm nhiều mẫu cây xanh sao cho hoà hợp với phong thuỷ của văn phòng làm việc mình hơn.

Việc lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thuỷ cũng khá là quan trọng nhưng bạn cần cân nhắc kỹ hơn đến yếu tố thiết kế không gian văn phòng, kiến trúc chung của toàn bộ công ty. Vậy nên khi chọn kích thước bàn văn phòng theo phong thuỷ hãy cân nhắc đến nhiều yếu tố khác hơn như không gian, số lượng nhân sự để có thể phân bổ hợp lý hơn.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ lưỡng hơn về kinh nghiệm chọn thích kích thước bàn văn phòng chuẩn phong thuỷ dành cho văn phòng mình, thì hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin, chi tiết bạn nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

>>> Tham khảo thêm: Tỉ lệ chiều cao bàn và ghế chuẩn để ngồi làm việc hiệu quả