Kích thước bàn học sinh được thay đổi dựa vào nhu cầu cũng như dáng người của từng lứa tuổi của từng em học sinh. Mỗi lứa tuổi, từ trẻ mẫu giáo cho đến học sinh cấp 3 sẽ có những mẫu bàn khác nhau phục vụ cho việc học tập. Để hỗ trợ được hiệu suất học tập của các em được nâng cao thì các nhà sản xuất đã sản xuất bàn học theo bộ y tế để hỗ trợ việc học của mỗi người luôn được suôn sẻ. Dưới đây là bài viết nêu lên những lợi ích khi chọn được bàn học sinh có đúng kích thước.

Các số đo cơ bản của bàn học sinh hiện nay

Chiều cao kích thước bàn học sinh

Thông thường thì chiều cao của bàn học sẽ được tính từ mặt đất cho đến mặt bàn.

Độ dài của nó sẽ được thay đổi theo nhu cầu cũng như dáng người của trẻ.

Bên cạnh đó thì cũng có một số mẫu bàn được thiết kế với cơ chế thông minh để có thể nâng hoặc hạ để phù hợp hơn với dáng người của từng em học sinh.

kích thước bàn học

Chiều rộng của bàn học sinh

Bàn học có thể tính chiều rộng theo khoảng cách từ mép bàn bên phía trước đến mép bàn phía sau và đến phần tiếp xúc với người dùng.

Tiêu chuẩn này cũng được ước tính và thay đổi theo lứa tuổi học sinh cũng như dáng người của trẻ.

Chiều rộng của bàn phải đáp ứng đủ diện tích cho các bé kê tay để viết và không bị mỏi tay hay mỏi vai gáy trong quá trình học tập.

kích thước bàn học

Chiều dài của bàn học sinh được ước tính như thế nào?

Đối với chiều dài bàn học sinh sẽ được ước tính từ chiều dài mép bàn bên phải cho đến mép bàn bên trái.

Nó có đủ độ rộng cho người dùng bày biện dụng cụ học tập hoặc thẳng tay, duỗi tay thêm phần thoải mái.

Từ đó, nó hỗ trợ mang đến tư thế chuẩn nhất được khuyến cáo theo bộ y tế và không còn các bệnh về xương khớp.

kích thước bàn học

Lựa chọn đúng kích thước bàn học sinh có lợi ích gì?

Việc lựa chọn bàn học sinh đúng kích thước cho từng lứa trẻ thực sự rất quan trọng bởi vì nó giúp cho các em học sinh rất nhiều trong việc học.

Đặc biệt là lứa tuổi trẻ em đang phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần nên đầu tư cho các em một lần là điều hoàn toàn xứng đáng.

Tạo được tư thế ngồi chuẩn nhất

Các thông số bàn học sinh ngày nay được quan tâm rất nhiều bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến dáng ngồi hay tư thế học của từng trẻ em.

Theo bộ y tế đề nghị và thường treo ở những phòng học của trẻ em hiện nay là khoảng cách từ mặt bàn đến mắt phải trong khoảng 70 đến 80cm.

Việc thiết kế này sẽ giúp cho người dùng duy trì được tư thế đúng nhất trong quá trình học tập.

kích thước bàn học

Hạn chế được các bệnh học đường

Nếu có được tư thế ngồi đúng nhất thì nó sẽ hạn chế được gù lưng và giúp cho cột sống của các trẻ em luôn được nằm trên một đường thẳng.

Nếu hình thành được thói quen ngồi học tập đúng tư thế từ khi còn nhỏ sẽ mang đến cho người dùng cảm giác đặc biệt và ít bị ảnh hưởng trong tương lai.

Bên cạnh gù lưng thì cận thị cũng là căn bệnh thường gặp phải ở các trẻ em.

Căn bệnh này bị ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố như thiết bị điện tử, điều kiện ánh sáng học tập cũng như khoảng cách học tập được thiết lập không hợp lý.

kích thước bàn học

Mang đến môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh

Khi các bậc phụ huynh lựa chọn mua bàn học sinh đúng kích thước cho từng trẻ em thì nó sẽ giúp cho việc phát triển trong tương lai của chúng được thuận lợi hơn.

Bởi vì cột sống hay xương khớp, mắt hay tư thế… của chúng luôn được đảm bảo và chúng sẽ giúp cho người dùng không bị tổn thương.

Xương hay mọi thứ sẽ được định hình rất tốt và đó là bước có được môi trường học tập tốt nhất bây giờ.

Xem ngay những mẫu bàn học sinh chất chất lượng tại đây: https://noithattheones.com/ban-ghe-hoc-sinh-cap-1-2/

bàn học sinh

Có được tư thế ngồi thoải mái nhất

Trong quá trình học tập thì các bộ phận của người dùng bị chịu ảnh hưởng rất nhiều quá trình phát triển của trẻ.

Đặc biệt là phần cổ, hông và lưng là những bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Nếu ngồi sai tư thế hoặc được ngồi học trong một chiếc bàn quá chật chội sẽ gây ra những hiện tượng đau nhức xương khớp ở trẻ nhỏ.

bàn học sinh

Tạo được hiệu suất học tập tốt nhất

Nếu được học tập trong môi trường đúng đắn, chất lượng và được đảm bảo theo bộ y tế khuyến cáo thì không chỉ sức khỏe của trẻ em được đảm bảo mà hiệu suất học tập của chúng cũng được tăng cao.

Bởi chúng có được không gian học tập thoải mái, nó sẽ giúp cho trẻ em cảm thấy được quan tâm, được đầu tư và chúng sẽ cố gắng hết sức để tập trung và tạo ra hiệu suất học tập tốt nhất.

Từ đó, kết quả học tập của chúng luôn được đảm bảo và chúng sẽ nhận được nhiều động lực hơn nữa.

bàn học sinh

Kết luận

Việc lựa chọn đúng kích thước bàn học sinh cho từng trẻ em còn có rất nhiều lợi ích khác nhau. Chỉ khi chính bản thân trải nghiệm thì họ mới có được nhận xét đúng đắn và khách quan nhất, ví dụ như nâng cao thẩm mỹ cho không gian học tập… Trên đây chỉ là những ý tưởng tham khảo.

Bài viết liên quan: