Các vật dụng như keo, dao kéo, thước được đặt ở một ngăn kéo, các đồ dùng cá nhân thì nên đặt ở ngăn kéo khác. Những vật dụng ít dùng đến thì cũng nên cất ở một ngăn riêng. Bàn làm việc nên được sắp xếp hợp lý, sạch đẹp, gọn gàng hợp phong thủy sẽ giúp cho năng suất làm việc được nâng cao và hiệu quả hơn. Với 5 ý tưởng sắp xếp bàn làm việc dưới đây sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn.

1. Mẹo sắp xếp đồ đạc gọn gàng trong ngăn kéo bàn làm việc

Nếu bạn đã nắm được quy tắc ở trên, có thể tham khảo một số ý tưởng sắp xếp bàn làm việc dưới đây để cho không gian làm việc trở nên hoàn hảo hơn.

Ý tưởng 1: Sắp xếp theo màu sắc đồ vật

Là những ý tưởng sắp xếp bàn làm việc tốt để bạn có thể sử dụng màu sắc đồ vật trên bàn họp với sơ đồ phong thủy Bagua.

Bàn làm việc gọn gàng

Bàn làm việc gọn gàng

Sơ đồ phong thủy Bagua, sẽ chia bàn làm việc của bạn ra thành 9 phần tương ứng với các yếu tố phong thủy, với màu sắc tượng trưng khác nhau. Cũng có một số lưu ý là bạn không nên quá ôm đồm tập trung quá nhiều vào mảng này. Việc đó sẽ khiến cho bàn làm việc của bạn trở nên phức tạp, lộn xộn, cản trở đi sự sáng tạo, khoáng đạt trong tư duy. Bạn nên cân nhắc tạo khoảng trống trên bàn ít nhất là 50% diện tích bàn trong lúc làm việc cũng như là lúc rảnh rỗi. Bạn cũng nên chọn 2 – 3 ô làm trọng tâm theo sơ đồ Bagua để tránh việc làm rối rắm bàn làm việc của bạn.

Ý tưởng 2: Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho bàn làm việc

Bàn làm việc tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng đãng, sáng sủa. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho con người có thêm năng lượng. Nhờ đó mà khi làm việc sẽ trở nên tỉnh táo, tập trung, nâng cao năng suất làm việc. Vì thế nên bố trí bàn làm việc gần các cửa sổ để đón ánh sáng và gió trời. 

Ý tưởng 3: Kết hợp trang trí bàn làm việc với cây xanh

Bạn cũng nên dùng các vật liệu trang trí như là lọ hoa, tượng, tranh, đồ sứ, chậu cây,… bày phía trên hoặc xung quanh bàn làm việc. Điều này sẽ làm cho bàn làm việc của bạn trên nên sinh động, ấn tượng hơn. Sẽ giúp cho bạn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên và tràn đầy năng lượng. 

Ý tưởng 4: Tận dụng ngăn kéo tiện lợi để USB, danh thiếp…

Các ngăn kéo tiện lợi nên được tận dụng để lưu trữ USB, các danh thiếp, thư mời và các vật dụng khác cũng là một ý tưởng không tồi. 

Ý tưởng 5: Trang bị chiếc sọt rác tiện ích nơi khoảng trống dưới gầm bàn

Có thể bố trí sọt rác ở góc bên trái gầm bàn. Một chiếc sọt rác tiện ích sẽ loại bỏ nhanh chóng các vật dụng, đồ đạc không cần thiết sẽ làm cho không gian làm việc của bạn trở nên sạch hơn.

2. Gợi ý những mẫu bàn làm việc có ngăn kéo tiện lợi

Bàn làm việc có ngăn kép AT120SHL3D 

Bàn AT120SHL3D được các nhà sản xuất thiết kế theo dạng một bàn làm việc hộc liền, thuận tiện cho người dùng. Với thiết kế kiểu dáng 3 hộc liền có 3 ngăn kéo sát đất, 2 ngăn kéo nhỏ và 1 ngăn kéo to. Mặt bàn được thiết kế theo hình dáng chữ nhật với độ dày 25mm, yếm bàn và chân bàn có độ dày khoảng 18mm, được nẹp thẳng. Mỗi kiểu bàn khi được đưa ra ngoài thị trường sẽ có những tính năng nổi bật để góp phần thu hút khách hàng và bàn AT120SHL3D cũng không ngoại lệ, với các tính năng đỉnh cao đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Bàn nhân viên liền hộc AT120SHL3D

Bàn nhân viên liền hộc AT120SHL3D

Chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp, chất lượng được áp dụng với dây chuyền công nghệ hiện đại. Từ đó sẽ làm cho sản phẩm hạn chế tính trạng mối mọt, rất phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Kiểu bàn này được thiết kế phù hợp với các mẫu ghế xoay The One cao cấp dùng cho nhân viên. Thiết kế hộc liền với 3 ngăn kéo rất thích hợp cho việc lưu trữ các giấy tờ, hồ sơ và có một ngăn lớn rất phù hợp để đựng đồ dùng các nhân,… bàn cũng được trang bị dàn khóa cao cấp và chắc chắn.

Bàn trưởng phòng ET1600F

Bàn ET1600F đang được rất nhiều khách hàng đánh giá là sản phẩm hoàn hảo đạt chất lượng tốt, mẫu mã thì rất ưa nhìn với thiết kế sang trọng. Người lãnh đạo của các doanh nghiệp khi sở hữu chiếc bàn này sẽ được tôn thêm vẻ uy quyền trong công ty. Và sẽ có tiếng nói hơn trong môi trường công sở. Bàn trưởng phòng ET1600F rất thích hợp cho nhân viên văn phòng làm việc với bàn hình chữ nhật. Thường được dùng cho các trưởng phòng…

Bàn trưởng phòng ET1600F

Bàn trưởng phòng ET1600F

Bàn ET1600F được thiết kế với yếm phối màu giấy trang trí sang trọng. Bên trong của bàn cũng được trang bị 1 hộc ngăn kéo + 1 cánh mở dùng để file. Bàn ET1600F là sự kết hợp sử dụng với các loại ghế văn phòng, ghế lưới, ghế xoay,…

Những thông tin trên đây là những ý tưởng sắp xếp bàn làm việc vừa đẹp lại vừa khoa học và tiện nghi. Nếu bạn hay người thân muốn sở hữu mẫu bàn làm việc như ý cũng như được tư vấn kỹ hơn về cách bố trí và sắp xếp thì liên hệ với nội thất The One để được hưởng những dịch vụ đó.