Ghế văn phòng dường như là một sản phẩm nội thất không thể vắng mặt của văn phòng. Đây dường như là người bạn của dân văn phòng khi con người phải sử dụng ghế thường xuyên. Những mẫu ghế bạn thường thấy là ghế xoay, ghế gập hay ghế chân quỳ… Ghế văn phòng có đa dạng mẫu mã để cho người dùng có cơ hội lựa chọn được mẫu ghế ưng ý.  Trong quá trình sử dụng, việc gặp lỗi ghế văn phòng gây cho bạn cảm giác phiền toái, khó chịu.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp ở ghế văn phòng. Tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách xử lý cụ thể để tiết kiệm tiền và có thể sử dụng lâu bền hơn.

Ghế văn phòng bị kêu

Khi bạn đã sử dụng ghế một thời gian. Lỗi kêu ken két thường xuất hiện ở những mẫu ghế kém chất lượng. Tuy nhiên, cho dù bạn có mua ghế đắt tiền hay chất lượng cao đi chăng nữa thì hiện tượng này cũng sẽ xảy ra và khiến bạn khó chịu.

Tiếng ken két gây khó chịu khi sử dụng

Tiếng ken két gây khó chịu khi sử dụng

Nguyên nhân khiến ghế bị kêu

Đầu tiên, cũng là nguyên nhân khiến nhiều người dễ mắc phải. Đó là ghế phải chịu một trọng tải lớn hơn mà nó có thể chịu. Ghế sẽ được ghép từ nhiều bộ phận khác nhau như chân, mặt, lưng tựa hay tay ghế. Do vậy, nếu bạn ngồi vượt quá trọng tải mà nó cho phép thì nó sẽ gây ra tiếng ồn và không được chắc chắn. Lỗi này thường gặp bởi khi mua ghế, nó chỉ đưa ra kích thước chứ không ghi rõ số cân mà người sử dụng có thể ngồi.

Thứ 2, khi bạn mua ghế và giao hàng từ chỗ bán ghế đến nơi sử dụng đã xảy ra một số vấn đề hoặc quy trình bọc hàng để vận chuyển không được đảm bảo. Điều này sẽ khiến cho các bộ phận ghế bị lỏng và kêu.

Thứ 3, chất lượng của ghế dỏm, không đảm bảo như những gì nhà sản xuất đề ra. Từ đó, có những bộ phận của ghế bị tách rời và khả năng cân bằng kém. Và khi bạn ngồi xuống, ghế sẽ bị kêu.

Cách khắc phục lỗi ghế kêu

Nếu nguyên nhân đến từ lỗi lỏng ốc vít thì bạn có thể vặn lại cho chặt ngay khi vận chuyển từ nơi giao hàng đến rồi hẵng sử dụng. Kiểm tra các khớp nối của ghế coi có chặt chẽ đảm bảo không. Bên cạnh đó, nếu đã không thể xử lý thì bạn cần thay trục ghế hoặc mang đến nơi mua hàng để được bảo hành.

Ghế văn phòng bị nghiêng

Bạn thường thấy các loại ghế văn phòng thường sử dụng những loại ghế một chân như ghế xoay. Loại ghế này chất lượng khá cao nên được nhiều công ty sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian thì ghế có thể bị nghiêng do một vài nguyên nhân như sau. Đầu tiên là do các vít nối khớp của chúng bị lỏng và dẫn đến ghế nghiêng. Nhưng nguyên nhân chính dẫn đến việc này là bát ghế bị lỏng.

Ghế xoay văn phòng bị nghiêng và cách khắc phục hiệu quả

Ghế xoay văn phòng bị nghiêng và cách khắc phục hiệu quả

Cách khắc phục lỗi

Chúng ta cần vặn chặt các ốc vít để nối lại bộ khớp hoặc thay thế bát ghế mới, hàn lại cho phần này được chắc chắn hơn. Việc hàn lại bát ghế có thể giúp tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ nhưng việc này khó có thể thực hiện được. Chỉ những người chuyên gia hoặc nhân viên nội thất, những người có kinh nghiệm với thợ rèn mới có thể hoàn thành. Việc thay bát mới sẽ đảm bảo được tính mới mẻ và chắc chắn hơn. Tuy nhiên, giá thành của cách này có thể hơi tốn kém.

Ghế văn phòng bị tụt

Lý do bạn có thể thấy rõ ràng từ việc này là trọng tải mà người ngồi tác động lên ghế quá lớn. Trải qua một thời gian này thì ghế sẽ bị hỏng do ben chịu áp lực quá lớn và làm cho ghế bị tuột. Bên cạnh đó, chất lượng ghế giá rẻ cũng khiến cho ghế mắc phải nguyên nhân này. Bạn cần tìm một nơi bán ghế chất lượng như The One và giá thành cũng không quá mắc. Nguyên nhân cuối cùng là quá trình sử dụng, có nhiều lực tác động bên ngoài lên ghế như ghế bị ngã, lúc vận chuyển có va chạm nên việc ghế bị tụt là điều dễ hiểu.

Ghế văn phòng bị tụt ben là một trong những lỗi thường gặp

Ghế văn phòng bị tụt ben là một trong những lỗi thường gặp

Cách thức xử lý

Sử dụng ống nhựa có chiều cao phù hợp với phần ben và thay. Bước này tuy tiết kiệm nhưng cách thức thực hiện hơi khó và cần người hỗ trợ. Người dùng có thể thay ben hơi mới cho ghế bị tụt. Bước này thì bạn chỉ cần mua ben về thay hoặc đem trực tiếp ra cửa tiệm để nhân viên xử lý.

Hư hỏng đệm ghế ngồi

Đệm ngồi là bộ phận mà thường tiếp xúc với cơ thể người dùng nhất. Một phần nó dễ dàng bị hỏng là chịu đựng tác động lớn do con người mang đến. Tuy nhiên, đây là bộ phận được các nhà sản xuất chú trọng đầu tư nhất nên rất khó để bị hỏng. Có thể là do chất lượng của nó vốn kém cỏi hoặc bạn tác động lực mạnh mẽ khiến cho nó bị rách.

Cách thức xử lý

Để giải quyết vấn đề đệm ngồi ghế bị hỏng cực kỳ đơn giản. Nếu đó đơn thuần chỉ là bị rách da, vải thì có thể may vá lại. Nếu nó bị tụt tấm mút đệm bên trong thì có thể mua cái mới và thay vào. Trên thị trường có bán rất nhiều mẫu ghế có thể thay và gắn vào trực tiếp.

Trên đây là những thông tin về việc những lỗi thường gặp ở ghế văn phòng và cách xử lý đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. 

>>> Tham khảo thêm: