Trong bất kỳ một tác phẩm nghệ thuật hay kiến trúc nào cũng có nguyên tắc của nó. Những yếu tố cơ bản khi thiết kế phòng làm việc hiện đại cũng thế. Ngoài ánh sáng, màu sắc, nội thất thì yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến tài vận, bình an cho sự nghiệp của công ty.

Bố trí không gian làm việc khoa học những cần phải quan tâm đến yếu tốt phong thủy. Điều này có lợi ích rất lớn tiệm cận với sự điều phối, tổ chức quản lý hoàn chỉnh. Có 6 nguyên tắc mà mỗi doanh nghiệp cần nắm chắc trong phong thủy thiết kế văn phòng hiện nay

phng thuy ban lam viec

6 nguyên tắc vàng trong phong thủy bàn làm việc bạn nên biết.

6 nguyên tắc vàng trong phong thủy thiết kế phòng làm việc

1. Điểm tựa lưng

Người xưa rất coi trọng quan niệm phong thủy về điểm tựa cho lưng. Chẳng hạn bàn làm việc xếp đặt có điểm tựa vững chãi của núi ở sau lưng, tạo thành thế Lạc sơn. Với vị trí này giúp công việc suôn sẻ và thuận lợi, được quý nhân phù trợ, con đường tài vận, khí lực cũng theo đó tăng lên.

2. Bàn làm việc hướng ra cửa

Tuyệt đối không đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sẽ làm tiêu hao đi vận khí. Không có thế trụ vững chãi gây ra nhiều phiền toái, công việc luôn gặp trắc trở, cấp trên không tín dụng. Việc nàyòn tạo ra chuỗi cảm giác bất an, tinh thần sa sút ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động. Vì thế nên đặt bàn làm việc hướng ra cửa, nhưng tránh đối diện với vị trí cửa ra vào. 

3. Tránh sự bừa bộn

Không gian ngăn nấp mang tính chất nghiêm chỉnh và uy tính chiếm được sự tinh tưởng của khách hàng. Sự bừa bộn vô hình chung làm chuyển hướng năng lượng tốt thành xấu. Ngoài ra văn hóa công ty và bộ mặt thương hiệu cũng từ góc độ này mà định hình trong mắt đối tác, khách hàng.

4. Tranh ảnh nghệ thuật cũng phải hợp phong thủy

Việc lựa chọn tranh ảnh treo tường cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Nó cần phù hợp với màu sắc chủ đạo không gian, nội thất và khí mệnh của con người. Nhất là phòng giám đốc nên chọn những bức tranh với những nhân tài hoặc hoạt động nổi bật trong kinh doanh. Tranh ảnh nên chọn theo phong cách đơn giản, màu sắc trẻ trung có tác dụng khơi gợi cảm hứng làm việc.

5. Bổ sung thêm cây xanh

Cây xanh trong bất kỳ thiết kế nội thất, kiến trúc nào cũng được quan tâm. Kiến trúc nơi làm việc cây xanh cũng ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố phong thủy. Không chỉ mang đến sinh khí mà còn là yếu tố may mắn tài lọc cho người sở hữu và trang trí.

Những loại cây thường được trồng như cây trầu bà, lưỡi hổ, kim tiền, phát tài, kim ngân, phú quý, bình an… rước lộc khí và tài vận vào không gian làm việc. Hầu hết nhiều loại cây được sử dụng để làm sạch và loại bỏ độc tố không khí.

6. Lưu ý vật phẩm phong thủy trên bàn làm viêc.

Trong một phòng bạn đều sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Đa phần sẽ được tập trung vào vị trí trường phòng, lãnh đạo. Tuy nhiên mỗi nhân viên có thể tự trang bị vật phẩm phong thủy cho riêng mình, trong đó có thể kể đến 

Bàn làm việc chia thành 3 phần: góc bên trái, bên phải và chính giữa. Trong đó giữa bàn được xem là trọng yếu bởi sự chuyển lưu lớn tới sức khỏe, tài vận. Vệ sinh lau chùi sạch sẽ khu vực này tạo sinh khí luân chuyển qua lại giữa các năng lượng tích cực.

Trên đó là 6 nguyên tắc phong thủy tốt nhất cho bàn làm việc bạn nên tham khảo và tìm hiểu nhé.

Chúc bạn luôn may mắn trong công việc.

Xem thêm: Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế văn phòng bạn nên biết.