Ghế xoay văn phòng là một trong những nội thất không thể thiếu trong văn phòng làm việc. … chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách cố định ghế xoay thì bao gồm những gì nhé! 

Cùng với mẫu bàn The One kết hợp với ghế xoay hiện nay đang là một sản phẩm được sử dụng rất nhiều tại các văn phòng công ty. Chúng đem lại rất nhiều lợi ích cho con người khi sử dụng. Hãy cùng Nội thất The One Hòa Phát tìm hiểu cách làm cho đúng để có thể bảo quản ghế xoay được lâu dài.

Cấu tạo ghế xoay văn phòng

Để có thể hiểu được cách sử dụng ghế sao cho có độ bền là tốt nhất, trước hết bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết kế của sản phẩm này. Ghế xoay văn phòng có chiều cao tính từ mặt sàn lên tới lưng ghế khoảng 100-125cm, gồm các bộ phận cơ bản sau:

Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

Khung ghế

Khung ghế xoay văn phòng thì được làm từ kim loại sơn tĩnh điện hoặc mạ crom sáng bóng. Khung ghế được làm chắc chắn, mang đến sự an tâm cho người dùng.

Lưng và mặt ngồi của ghế

Lưng và mặt ngồi của ghế sử dụng đệm lót êm ái và có độ đàn hồi cao, không bị xẹp lún khi dùng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, ghế thì được bọc bằng các chất liệu khác nhau như nỉ, lưới và da với độ bền cao, mang đến sự dễ chịu cho người dùng. Bên dưới đệm ngồi của ghế sẽ là vị trí cần gạt, giúp thay đổi chiều cao của ghế được dễ dàng, nhanh chóng.Nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng cần gạt ghế xoay văn phòng ở cần gạt để ghế được bền, khi dùng được thoải mái nhất

Tay ghế

Về tay vịn, ghế xoay gồm có 2 loại: ghế xoay văn phòng không tay vịn và ghế xoay văn phòng có tay vịn. Thông thường, ghế có tay vịn thì sẽ được ưu ái và được sử dụng phổ biến hơn, tay ghế được thiết kế theo hình chữ C hoặc T giúp cho người dùng thư giãn cho đôi tay. Còn ghế xoay văn phòng không tay vịn thì mang đến một không gian làm việc tự do phù hợp cho môi trường sáng tạo, năng động.

Khung chân của ghế

Dòng sản phẩm này với thiết kế khung chân hình sao 5 cánh có gắn bánh xe với khả năng xoay 360 độ một cách linh hoạt. Các bánh xe có độ bám sàn tốt, giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển trong khu vực làm việc.

Cách sử dụng ghế xoay văn phòng The One đúng cách

Trong quá trình sử dụng ghế văn phòng The One giá rẻ bạn cần lưu ý những việc này:

  • Không ngồi lên tay ghế.
  • Ngồi lên ghế nhẹ nhàng nhằm tránh việc gây lực mạnh đột ngột dẫn đến biến dạng sản phẩm.
  • Ngồi làm việc với tư thế không chuẩn, gây ra những hội chứng về xương khớp và có hại cho mắt.
  • Không vặn quá lỏng hệ thống đàn hồi của ghế dẫn đến tựa ghế sẽ rơi khi sử dụng.
Cần gạt nằm dưới đệm cho phép điều chỉnh độ cao của ghế

Cần gạt nằm dưới đệm cho phép điều chỉnh độ cao của ghế

Cách cố định ghế xoay văn phòng bằng cần gạt

Xét về cấu tạo,chúng ta có thể chia ra làm 2 loại, bao gồm:

  • Loại có 1 cần gạt đặt dưới chỗ ngồi, nó thường nằm phía bên phải của ghế để điều chỉnh chiều cao của ghế cho phù hợp với hình dáng cơ thể của người dùng.
  • Loại có 2 cần gạt ở dưới đệm ngồi, trong đó cần gạt phía bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế và cần gạt bên trái dùng để điều chỉnh độ ngả của ghế.

Tùy vào cấu tạo chúng ta sẽ điều chỉnh chiều cao hoặc độ ngả của ghế theo chỉ dẫn sau:

Điều chỉnh chiều cao của ghế

So với các loại ghế văn phòng khác như ghế chân quỳ hay là ghế gấp và ghế xoay văn phòng được đánh giá cao về tính linh hoạt nhờ khả năng có thể điều chỉnh chiều cao dựa theo hình dáng cơ thể người ngồi từ đó mang đến một tư thế làm việc khoa học.

Lúc này, để mà điều chỉnh chiều cao của ghế, bạn hãy ngồi lên ghế và cầm cần gạt kéo lên trên, ghế sẽ dần dần tự hạ xuống nhờ vào cân nặng của cơ thể. Nhưng nếu chiều cao ghế quá thấp, để nâng chiều cao lên, bạn không nên ngồi lên ghế thay vậy dùng tay kéo cần gạt lên trên, hệ thống pittong trong ghế sẽ từ từ nâng chiều cao của ghế. Khi mức độ chiều cao phù hợp, bạn cần bỏ tay ra khỏi cần gạt.

Điều chỉnh độ ngả của tựa lưng

Ghế xoay văn phòng ngả lưng là một trong những thiết kế tiện dụng và thông minh, góp phần tạo nên một môi trường làm việc hiện đại.

Cần gạt để có thể điều chỉnh ngả lưng ghế được đặt bên trái. Cách sử dụng như sau: trước tiên, bạn gạt cần gạt về phía đầu đệm, bạn tựa lưng vào ghế để nó sẽ từ từ ngả về sau như ý bạn muốn. Khi đã đạt tới mức phù hợp với mình, thì hãy gạt cần gạt về phía đuôi đệm ngồi để cố định. Khi muốn đưa ghế về vị trí ban đầu bạn  hãy kéo cần gạt về phía trước.

Qua đó, chúng ta thấy được có rất nhiều cách cố định ghế xoay rất dễ dàng. Nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản chúng tốt thì chúng sẽ được sử dụng một cách lâu dài. Do đó, nếu bạn có ý định tìm hiểu và quyết định mua thì có thể vào WebSite bàn ghế The One. Tất cả sản phẩm ở đây đều có chất lượng tốt, uy tín và giá cả thì hợp lý.