Tôn tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng và sáng tạo cho nhân viên ở mỗi doanh nghiệp luôn được coi trọng. Thiết kế văn phòng hiệu quả với  không gian làm việc hiện đại là bệ phóng cho những ý tưởng sáng tạo bay cao hơn, tăng khả năng tập trung. Thúc đẩy mong muốn được làm việc mỗi ngày, hoạt động teamwork luôn hài hòa và thăng hoa với những mảng màu sắc hoặc không gian “mở” sinh động.

Theo nghiên cứu có đến 70% nhân viên văn phòng không hài lòng với môi trường làm việc. 15 câu khỏi khảo sát được đưa ra và mang đến một kết quả đáng kinh ngạc. Một không gian làm việc tại văn phòng tốt sẽ giúp cải thiện được năng xuất làm việc rất nhiều. Hãy biến không gian làm việc của bạn trở nên tốt hơn và năng động hơn.

van phong truyen cam hung

6 Tiêu chuẩn của một văn phòng truyền cảm hứng.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng hiệu quả truyền cảm hứng

Từ xưa đến nay không tồn tại giới hạn về cái đẹp cụ thể ở bất cứ phương diện nào và trong thiết kế văn phòng cũng thế. Cái đẹp được cảm nhận tùy theo mắt thẩm mỹ, tính cách và lối sống của mỗi người. Vậy có tiêu chuẩn nào cho một văn phòng làm việc đẹp?

Cái đẹp trong thiết kế nội thất biểu thị ở nhiều góc độ, phương diện cũng như gu thẩm mỹ. Cái đẹp được thể hiện qua cách bài trí, phong cách thiết kế, văn hóa thương hiệu, phong thủy,.. Tùy vào mục đích sử dụng mà có sự biến đổi phù hợp trong thiết kế nội thất. Bạn phải xác định được kiểu mẫu thiết kế chính cho văn phòng của mình như thế nào để hòa hợp và tăng tính kết nối trong công việc.

1. CÔNG NĂNG SỬ DỤNG

Thiết kế văn phòng làm việc cảm hứng cần phải đảm bảo đẩy đủ công năng sử dụng cho toàn bộ nhân viên. Những người trực tiếp làm việc và kết nối với công việc trong suốt quá trình.

Ý tưởng thiết kế thường xoay quanh đến phong cách làm việc tập trung, sự kết nối và hợp tác giữa các thành viên với nhau. Bàn ghế làm việc có vách ngăn (module) phân chia không gian làm việc độc lập, tăng cường sự tập trung và thúc đẩy năng suất công việc lên cao.

2. MÀU SẮC VÀ BỐ CỤC

Màu sắc và bố cục là điều kiện cần ngoài yếu tố chất liệu. Gam màu chính của một văn phòng sẽ được điều hướng theo màu của logo thương hiệu, từ đó cảm hứng qua các món đồ nội thất như bàn làm việc, ghế ngồi, thảm trải sàn, tủ hồ sơ, rèm cửa sổ,… Việc phối màu khéo léo và hài hòa với bố cục không gian chung sẽ làm bật tông nét đặc trưng cũng như văn hóa, bộ mặt doanh nghiệp mình.

Màu sắc còn ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng làm việc của bạn. Các tông màu như xanh, trắng là lựa chọn tốt. Những tông màu này mang đến sự tinh khiết và tin tưởng tuyệt đối nơi làm việc. Màu sắc cũng là một trong những yếu tố hàng đầu tạo nên năng xuất làm việc trong văn phòng.

3. THÊM MẢNG XANH THIÊN NHIÊN

Thiên nhiên ưu đãi sự trong lành, tươi mới và thân thiện là nguồn cảm hứng dồi dào cho các thiết kế. Không gian văn phòng luôn thiếu sinh khí với bàn ghế và giấy tờ . Những món đồ nội thất văn phòng như bàn ghế làm việc, tủ hồ sơ… khuyến khích lựa chọn chất liệu gỗ kết hợp với những chậu cây xanh làm điểm nhấn cho nhiều ý tưởng thiết kế sau này.

Cây xanh trang trí phòng làm việc có rất rất nhiều loại phù hợp với văn phòng của bạn. Tùy theo từng không gian nên có những lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên yếu tố cây xanh vẫn là yếu tố không thể thiếu trong văn phòng làm việc. Tốt nhất bạn nên tham khảo lựa chọn một vài loại để bàn hay trang trí nơi nào đó trong văn phòng. Cây xanh không chỉ tốt cho sức khỏe và cải thiện tâm trạng làm việc rất tốt.

4. YẾU TỐ PHONG THỦY

Yếu tố phong thủy không phải nghiễm nhiên trở nên quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Phong thủy tốt sẽ giúp không gian văn phòng làm việc nhiều năng lượng tốt.

Ngày nay khoa học phong thủy đã được chứng minh rất nhiều. Phong thủy nơi văn phòng làm viêc đã được chứng minh, chúng giúp công ty phát triển nhanh hay chậm. Phong thủy còn ảnh hưởng đến nhân sự và tâm trạng làm việc của họ. Do đó bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về phong thủy nơi làm việc.

5. YẾU TỐ NỘI THẤT VÀ SỰ THOẢI MÁI.

Nội thất công thái học là một sản phẩm nội thất phổ biến hiện nay. Thiết kế này được xem là yếu tố hằng đầu việc mang lại sự thoải mái cho nhân viên. Trung bình mỗi nhân viên văn phòng làm việc với bàn ghế làm việc 6h mỗi ngày. Do đó sự hỗ trợ tối ưu đến từ bàn ghế làm việc rất quang trọng.

6.ÁNH SÁNG VẪN GIỮ ĐƯỢC SỰ QUANG TRỌNG.

Trang bị ánh sáng tự nhiên vẫn là quang trọng với văn phòng làm việc. Tuy nhiên nếu văn phòng thiếu đi ánh sáng tự nhiên có lẽ nên biết cách trang trí ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng nhân tạo cũng cần có cách trang trí thật hợp lý và phù hợp, do đó bạn cũng nên biết cách bố trí nguồn sáng thế nào.

Trên đó là tất cả những điều mà tôi muốn mang đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Những lỗi phổ biến khi thiết kế văn phòng làm việc