Két sắt được coi là một trong những mặt hàng thường thấy của các gia đình hiện nay bởi họ luôn muốn đảm bảo an toàn cho các tài sản của bản thân. Vì đây là món đồ lưu giữ tài sản và giấy tờ quan trọng của gia đình nên rất nhiều khách hàng tò mò không biết nên đặt đâu trong phòng ngủ để đảm bảo hợp phong thủy? Bởi bố trí két sắt có thể ảnh hưởng đến tài vận và may mắn, sức khỏe của gia đình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Đặt két sắt trong phòng ngủ có phải là vị trí tối ưu nhất?

Trong gia đình, có rất nhiều nơi có thể đặt két sắt. Nhưng, để nói về nơi an toàn và được ứng dụng nhiều nhất có lẽ chính là phòng ngủ.

Bởi đây là nơi bạn thường ra vào thường xuyên, nghỉ ngơi hàng ngày và đặc biệt là buổi tối, vì thế mà nó tạo cảm giác an toàn hơn cho gia chủ.

Nhưng khi đặt, bạn cần lưu ý nhiều vị trí và khu vực cụ thể để nhận được nhiều ảnh hưởng tốt và may mắn. Hãy cân nhắc cẩn thận trong quá trình bố trí két sắt nhé.

Tham khảo:

Cách đặt tỳ hưu trong két sắt giúp thu hút tài lộc

Nên chọn két sắt khóa cơ hay khóa điện tử

vị trí để két sắt trong phòng ngủ

Tìm hiểu vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ hợp phong thủy

Mọi gia đình hiện nay đều rất quan tâm đến bố trí nội thất trong nhà hợp phong thủy. Đây không phải là vấn đề mê tín mà khi tin tưởng vào nó, bạn sẽ nhận được rất nhiều ảnh hưởng tốt và tích cực từ điều này mang lại. Hãy cùng tìm hiểu vị trí để két sắt trong phòng ngủ tốt nhất nhé.

Tuân thủ theo hướng tốt

Mọi phòng ngủ đều có nơi đón nắng và đón những điều tươi mới, tuyệt vời và đây có thể coi là hướng “Vượng”.

Việc bố trí ở nơi luôn có may mắn và năng lượng tích cực như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng cũng như gia chủ có được thuận lợi để lập nghiệp và sẽ có nhiều tin tức tốt trong công việc.

Một trong những hướng bạn nên tuân theo chính là chéo với cửa ra vào và tốt nhất là hướng Tây hoặc Đông Nam.

đặt két sắt trong phòng ngủ

Những hướng tốt được đề xuất

Mỗi người trong chúng ta đều có những hướng tốt và hướng xấu khác nhau. Tùy theo tuổi, mệnh cùng với sở thích mà việc bố trí hợp lý theo các hướng sẽ gặp nhiều vấn đề khác nhau.

Những vị trí nên tránh trong khi bố trí là Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại và Ngũ Quỷ. Tuyệt đối không nên sắp xếp theo các hướng này nếu bạn không muốn gặp những điều không may. Nó có thể rước tai họa về với bản thân hoặc thậm chí là gia đình.

Vị trí xấu nên biết để tránh khi đặt két sắt trong phòng ngủ

Tương tự với hướng tốt thì nó cũng có rất nhiều hướng xấu và vị trí nên tránh khi đặt két sắt trong phòng ngủ. Nếu muốn mọi thứ suôn sẻ và theo ý mình thì người dùng nên tìm hiểu về những vị trí tối kỵ mà The One khuyên bạn nên tuân theo dưới đây.

Đầu tiên, tránh tuyệt đối bố trí két theo hướng trái hoặc khắc mệnh với chủ nhà.

Thứ 2, không nên sắp xếp két đối diện với cửa ra vào. Theo quan niệm thì đây là vị trí mà tài lộc sẽ hướng theo cửa mà xuôi đi bên ngoài và không đọng lại gì cho gia đình.

Tiếp theo chính là nên tránh sắp xếp két đối diện với gương. Từ xa xưa, gương đã là một món đồ tâm linh mang nhiều ý nghĩa xấu. Nó có thể phân tách và khiến bạn nhầm lẫn giữa việc tốt và việc xấu.

đặt két sắt trong phòng ngủ

Tìm hiểu vị trí bố trí két sắt theo mệnh và tuổi

Theo mệnh

 • Kim: Đông Bắc và Tây Nam, nó mang đến những may mắn và hỗ trợ cho công việc cũng như may mắn trong kinh doanh.
 • Mộc: Nên tuân theo hướng Đông, Đông Nam hay Nam bưởi đây là vị trí thu hút tiền tài và mang đến năng lượng tích cực.
 • Thủy nên đặt két theo hướng Bắc, Đông Nam hoặc Nam bởi đây là vị trí mang lại may mắn về làm ăn và công việc.
 • Hỏa nên bố trí két theo hướng Nam, Tây Nam bởi nó hỗ trợ đem bình an, may mắn.
 • Cuối cùng là Thổ: bố trí theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc bởi nó giúp tăng tiền tài và gia tăng công danh sự nghiệp cho mỗi người.

Theo tuổi

Tuổi của gia chủ là điều vô cùng quan trọng trong việc bố trí đặt két sắt trong phong ngủ như thế nào cho đúng. Tương tự với đó thì ta có những độ tuổi phổ biến hiện nay và nó giúp cho cuộc sống và kinh doanh của mỗi người được suôn sẻ. Lấy ví dụ một vài tuổi được quan tâm hiện nay. Người tuổi Ngọ nên bố trí theo hướng Bắc, Đông Bắc nói chung để hướng về những điều may mắn cùng với tiền tài.

 • Tuổi Tý: Tây Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây.
 • Sửu: Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam.
 • Dần: Bố trí theo Tây Nam, Tây Bắc, Tây hay Đông Bắc.
 • Mão theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc hay Tây Nam.
 • Thìn: Nam, Bắc, Đông Nam và Đông là vị trí tối ưu nhất.
 • Tỵ nên theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc hay Tây Nam – Tây Bắc.
 • Mùi: nam, Đông Nam, Bắc hay Đông.
 • Thân theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hay Tây.
 • Dậu: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.
 • Tuất: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.
 • Hợi theo Tây Nam, Tây, Tây Bắc hay Đông Bắc.

Kết luận

Trên đây là những thông tin được đưa ra nhằm giúp mục đích cho người dùng có được vị trí chuẩn xác để bố trí két sắt. Hãy tuân theo điều này để gặp may mắn trong công việc và cuộc sống nhé.

Bài viết liên quan: