Ánh sáng, bàn ghế, cách bố trí văn phòng là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sự thành công của công việc. Bạn đã biết cách sắp xếp vị trí đặt nội thất phù hợp với phong thủy chưa?

Khi bắt tay vào bài trí một văn phòng làm việc, bạn cần xác định các phương hướng tích cực nhất đối với công ty. Tiếp theo, hãy để ý đến thành phần thiết kế các vị trí đặt nội thất phù hợp với minh. Nếu chon mua đúng phương hướng phù hợp, nguồn năng lượng ở nơi này sẽ giúp đỡ tối đa, giúp công việc của bạn ngày càng được tiến triển tốt đẹp. Việc chọn bàn ghế văn phòng chất lượng có giúp chúng ta có lợi thế hơn không, tìm hiểu thêm dưới bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan hơn.

Xác định vị trí đặt nội thất có lợi nhất cho mình

Theo phong thủy, năm sinh của mỗi người sẽ ứng với một trong năm mạng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người mạng Thổ hợp với hướng Tây Nam và Đông Bắc. Mạng Mộc hợp với hướng Đông và Đông Nam. Mạng Hỏa hợp cùng hướng Nam. Mạng Kim nên tậu mua hướng Tây và Tây Bắc. Trong khi đó, mạng Thủy lại hợp nhất cùng hướng Bắc.

Để có cảm giác thoải mái nhất trong lúc làm việc, bạn nên kê bàn theo hướng hợp lý thuận lợi, hợp với cung mạng của mình.

Tránh ngồi quay lưng vào cửa sổ

Tuy nhiên, bạn cần tránh ngồi quay lưng ra hướng cửa sổ hoặc cửa ra vào vì sẽ luôn cảm thấy bồn chồn, âu lo mỗi khi cửa mở. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời từ cửa sổ rọi vào, phản chiếu trên màn hình vi tính sẽ làm bạn hoa mắt, nhức đầu. Trong hoàn cảnh không tậu mua vị trí ngồi nào khác, hãy đặt một chậu cây lên bệ cửa nhằm hạn chế đặc điểm bất lợi này.

Bàn Hòa Phát hình vuông hoặc hình chữ nhật là sự lựa chọn thông minh

Bàn Hòa Phát hình vuông hoặc hình chữ nhật được xem là tích cực nhất. Tuy vậy, bạn cần  mua loại bàn có các góc cạnh đã vát tròn, nhằm tránh chĩa “mũi tên độc” vào người ngồi sau hoặc các nhân viên nhiều khi đi ngang qua. Bàn hình chữ L được ví như lưỡi dao. Lưỡi dao này có thể chặt đứt các mối quan hệ và khả năng thăng tiến, thành công của bạn.

Nếu cần một chiếc bàn rộng, hãy phân bàn thành hai phần, kê vuông góc nhau. Phần nhỏ và thấp hơn sử dụng để đặt điện thoại, máy fax…

Chọn nội thất văn phòng dựa vào bản mệnh

Tất cả các chất liệu, màu sắc của các đồ vật nội thất trong phòng làm việc đều gợi lên tính chất năng lượng của từng hành. Bạn cần chú ý đến việc bài trí trong văn phòng, sao cho đặc điểm ngũ hành luôn bằng nhau. Nếu một hành được nhấn mạnh quá số lượng hoặc quá ít, chúng đều có thể tác động đến các nguồn nhiệt huyết trong vùng này.

Do đó, trước khi bắt tay vào thiết kế, bố trí phòng làm việc, bạn cần xác định xem mình thuộc hành nào. Từ đó, bạn sẽ tìm ra những loại vật liệu, màu sắc thích hợp nhất. Ví dụ thuộc hành Thủy, bạn hợp cùng màu xanh dương, những vật dụng nội thất được làm từ chất liệu kính. tuy nhiên, cần tránh bài trí quá số lượng yếu tố Thủy trong phòng làm việc, bởi chúng sẽ làm mất sự cân bằng năng lượng trong phòng.

Một biện pháp nhanh và dễ nhất để đem lại sự bằng nhau cho văn phòng có quá số lượng năng lượng Thủy là trang trí chậu, bình bằng gốm. Bạn có thể lát sàn bằng đá hoa cương, tượng trưng cho nhiệt huyết Thổ. Thổ sẽ giảm bớt các ảnh hưởng của nhiệt huyết Thủy dư thừa. Bên cạnh đó, chắc chắn tránh nắm bắt vật trang trí thuộc hành Kim như inox, thép….

Việc điều hành công ty có suôn sẻ hay không, mối quan hệ giữa cá nhân viên có thân thiện cũng như hiệu quả công việc tiến triển ra sao phụ thuộc một phần vào sự luân chuyển khí.

Nếu làm việc trong không gian mà khí bị tù đọng (chứa nhiệt huyết âm), bạn sẽ thấy mệt mỏi, thiếu hoàn toàn. Ngược lại, với những văn phòng có quá số lượng khí dương, bạn cũng hay nóng giận. Trang trí nội thất văn phòng làm việc là điều cần thiết để tạo ra không gian đẹp và làm việc hiệu quả.

Hãy để khí được di dời thoải mái bằng cách đôi lúc di dời bàn ghế, bố trí lại vị trí đặt văn phòng. Tránh bày quá nhiều bàn ghế bởi sự chật chội sẽ kìm hãm dòng chảy của khí. Đối cùng văn phòng không có ánh sáng tự nhiên, hãy treo một chiếc gương, vài bức tranh phong cảnh để giúp vùng làm việc thêm thoáng đãng hơn.

>>> Tham khảo thêm: Mẹo xây dựng nội thất cho phòng giám đốc