Có một số yếu tố góp phần vào việc tăng năng suất tại nơi làm việc đó là cải tạo môi trường công sở. Một môi trường làm việc tốt cần đáp ứng được một số tiêu chuẩn. Thông thường đó là không gian làm việc, rồi đến nội thất làm việc,…cần có một tiêu chuẩn khoa học cần thiết.

Để không ảnh hưởng đến tâm lý làm việc cũng như năng xuất, hãy tham khảo 6 gợi ý sau:

6 Yếu tố giúp cải thiện môi trường làm việc lành mạnh và tăng năng suất lao động

6 yếu tố đây chỉ là những điều cơ bản, hãy xem xét và làm cho chúng ổn định hơn nhé.

khong gian lam viec tran day nang luong

6 yếu tố tạo ra không gian làm việc tràn đầy năng lượng.

1. Sử dụng bàn đứng

Chúng ta biết rằng nó không phải là lành mạnh để ngồi trong thời gian dài. Bàn đứng giúp bạn trao đổi công việc với một tư thế khác tốt hơn. Nó tạo ra cảm giác nghiệm túc và tốt hơn. Những bàn này cho phép bạn ngồi hoặc đứng thoải mái, vì vậy bạn có thể di chuyển và giữ cho cơ bắp hoạt động suốt cả ngày. Thường các thiết kế phòng giao dịch sẽ thường xuyên sử dụng những thiết kế này.

2. Tạo một không gian thoải mái

Một không gian làm việc thoải mái, bạn nghĩ gì về điều này? Một không gian làm việc cần thoải mái không quá chất cũng không quá mênh mong.

Bàn ghế làm việc cần đáp ứng được nhu cầu cần thiết nhất. Bạn cần phải tìm ra cách để tạo ra một không gian nhóm tích cực với kích thước phù hợp. Kích thước vừa đủ để mọi người làm việc chặt chẽ, nhưng đủ chỗ cho mọi người làm việc thoải mái.

Mọi người đều cần có không gian riêng của họ, nơi họ có thể có các công cụ mà họ sử dụng trong tầm tay. Tuy vậy thiết kế ghế làm việc sẽ giúp họ quay sang một bên nhưng vẫn thoải mái. Bạn có thể cảm nhận được sự thoải mái khi làm việc, linh hoạt khi di chuyển và giao tiếp với mọi người. Có lẽ nó phụ thuộc nhiều vào một chiếc ghế công thái học.

4.  Giữ nhóm của bạn được kết nối

Điều quan trọng là nhóm của bạn được kết nối trong một không gian. Nó không đủ để chỉ đơn giản là làm việc trên các dự án với nhau. Để có thể thiết lập một mối quan hệ làm việc thực sự hiệu quả, bạn phải làm quen với nhau. Bắt đầu tìm cách để nhóm của bạn có thể kết nối tốt hơn.

Nếu có công nhân ở xa , hãy sử dụng hội nghị trực tuyến hoặc cuộc gọi Video.  

5. Trang trí cây xanh

Có nhiều cách mà thực vật có thể giúp tạo ra môi trường làm việc lành mạnh và thoải mái hơn. Đầu tiên, chúng giúp cải thiện chất lượng không khí, đặc biệt quan trọng nếu văn phòng của bạn bị nghẹt hoặc có không khí khô. Ngoài ra, các nhà máy làm cho bất kỳ khu vực nào vui vẻ hơn.

Thực vật có tác dụng rất êm dịu trên hầu hết mọi người. Các cây tốt nhất cho văn phòng sẽ là những cây có màu xanh lá cây và lá, chứ không phải là cây gai như xương rồng. Quá nhiều thực vật có thể trở nên áp đảo. Cố gắng giữ nó ở một vài cây, chẳng hạn như cây trên bàn của bạn và một cây khác trên kệ.

Tham khảo thêm: Top 5 loại cây xanh nên trang trí trong phòng làm việc

6. Làm sạch không khí

Rất nhiều người kết thúc với dị ứng nghề nghiệp, được kích hoạt bởi sự nhạy cảm với hóa chất trong sơn, thảm, đồ nội thất chất lượng, vv

Làm sạch bầu không khí bằng việc vệ sinh bàn làm việc. Tốt nhất mỗi sáng trước khi bắt đầu công việc và bật máy lạnh, bạn nên mở hết cửa ra khoảng 15 phút cho không khí lưu thông!. Hàng tuần nên tham khảo đến việc vệ sinh dọn dẹp cũng như làm sạch phòng làm việc.