Xu hướng thiết kế văn phòng tối giản bắt đầu ở Nhật Bản và trở nên nổi tiếng khi thiết kế văn phòng làm việc muốn tối ưu hóa diện tích. Với văn phòng 55 người ngồi, phong cách tối giản nội thất sẽ mang lại không gian rộng rãi và gọn gàng hơn.

Tối giản trong lựa chọn màu sắc

Khi thiết kế văn phòng, muốn “ăn gian” không gian thì bạn nên chọn những mảng tường màu ghi, trắng hoặc xám chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất  trong việc tạo nên không gian làm việc tĩnh lặng. Chúng góp phần làm nổi bật chi tiết chủ thể.

Phòng làm việc với tone màu trắng

Phòng làm việc với tone màu trắng

Với phong cách tối giản thì bạn chỉ nên bố trí tối đa 4 màu sắc. Thông thường thì chỉ nên sử dụng 3 màu nền, mà chủ đạo và màu nhấn theo tỉ lệ 60:30:10. Màu sắc được ưa chuộng là màu trung tính như trắng, đen hay các màu nhạt hoặc màu tự nhiên của nội thất.

3 cách kết hợp màu sắc khi thiết kế văn phòng làm việc

Bạn có thể kết hợp màu sắc theo thứ tự như sau theo thứ tự màu chủ đạo – màu nền – màu nhấn:

  • Màu trắng –  màu gỗ nhạt – màu đen
  • Màu đen – màu trắng – màu gỗ
  • Màu xám/ghi –  màu đỏ – màu vàng nhạt

Thiết kế văn phòng làm việc tối giản trong lựa chọn đồ nội thất

Trong một không gian làm việc theo phong cách tối giản thì các vật dụng từ bàn ghế làm việc cho đến tủ tài liệu cũng nên chọn những mẫu đơn giản, không quá nhiều chi tiết rườm rà, rắc rối. Tuy nhiên, nội thất cũng nên được chọn và bố trí một cách kỹ càng. Điều này, giúp tạo nên sự hài hòa cho không gian.

Trong trường hợp này thì mẫu module bàn làm việc được ưu tiên sử dụng. Cụm bàn làm việc thường được thiết kế đơn giản, tinh tế đúng với đặc trưng của phong cách tối giản. Hơn nữa, module bàn làm việc còn giúp tối ưu hóa không gian giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, bàn làm việc dạng module cũng tiết kiệm được chi phí nội thất văn phòng cho công ty.

Giải pháp tiết kiệm diện tích

Giải pháp tiết kiệm diện tích bằng Module bàn làm việc

Nếu bạn không thích module bàn làm việc thì có thể lựa chọn bàn đơn chân sắt. Chúng đơn giản, dễ ghép nối với nhau tạo thành dãy dài. Thiết kế này phù hợp với nhiều văn phòng diện tích nhỏ. Để đảm bảo nhu cầu lưu trữ cho nhân viên, bạn có thể kết hợp với hộc tủ di động để giảm số lượng tủ tài liệu trong văn phòng.

Tham khảo mẫu bàn làm việc UNMD01CS3

UNMD01CS3 là mẫu module bàn làm việc Hòa Phát cho 4 người được thiết kế phong cách hiện đại, năng động, trẻ trung. Sử dụng cụm bàn làm việc sẽ giúp công ty tiết kiệm được chi phí. Đồng thời, tận dụng diện tích văn phòng nhất là những văn phòng. Việc bố trí bàn làm việc nhóm giúp cho việc tương tác giữa các thành viên trở nên dễ dàng hơn.

Tham khảo mẫu bàn chân sắt HR120SC6

HR120SC6 hướng đến sự trẻ trung, năng động nhiệt huyết của giới trẻ hiện nay. Sản phẩm phù hợp với mọi văn phòng và thường được sử dụng trong gia đình. Bạn có thể kết hợp ghế văn phòng Hòa Phát để tạo nên sự đồng bộ cho không gian.

Bàn HR120SC6

Bàn HR120SC6

Thiết kế mặt bàn đơn giản hình chữ nhật. Bàn được gia công từ chất liệu gỗ công nghiệp phủ Melamine với nhiều ưu điểm vượt trội. Mẫu bàn có yếm tôn đục lỗ hoa văn nhã nhặn. Khung chân bàn bằng thép sơn tĩnh điện với khả năng chống rỉ sét và ăn mòn tốt. Chân tiết diện tam giác vững chãi chắc chắn. Bên dưới đế lót đệm nhựa giữ bàn cố định, không di chuyển. Để đáp ứng tốt cho nhu cầu lưu trữ, bạn có thể trang bị thêm hộc di động ba ngăn kéo tiện dụng. Hộc nên để sát một bên để chừa khoảng trống cho người ngồi để chân thoải mái.

Tối giản trong trang trí thiết kế văn phòng làm việc

Thiết kế văn phòng kiểu truyền thống sẽ được trang bị rất nhiều bàn ghế Hòa Phát làm việc, tủ tài liệu, quầy kệ,… Ngoài ra, chúng còn có một số đồ trang trí để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng làm việc nhỏ thì người ta sẽ chủ động vào những khoảng trống. Họ sẽ hạn chế những đồ vật trang trí hoặc là không sử dụng.

Không có quá nhiều đồ trang trí trong văn phòng

Không có quá nhiều đồ trang trí trong văn phòng

Những bức tranh, mô hình hay những kệ treo tường sẽ được thiết kế theo phong cách tối giản. Tuy nhiên, những chậu cây nhỏ được khuyến khích sử dụng. Bởi lẽ, nó mang tính chất tự nhiên, nguyên bản đúng đặc trưng của phong cách này.

noithattheones.com là đơn vị uy tín cung cấp nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại HCM. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nội thất văn phòng hay cần đến đơn vị thi công thiết kế trọn gói thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028.3929.3111.

>>> Nguồn tại: https://dsgnoithat.com/thiet-ke-van-phong-lam-viec-cho-55-nguoi/