Cây xanh trang trí phòng làm việc mang những giá trị lợi ích về tính thẩm mỹ cao. Cây xanh tạo thêm sinh khí cho không gian, tạo ra môi trường làm việc chất lượng, hiệu quả.  Theo xu hướng hiện đại hóa thiên nhiên hóa cây xanh được sử dụng nhiều hơn. Không những thế cây xanh còn mang ý nghĩa phong thủy, chiêu tài hút lộc và thúc đẩy công việc kinh doanh phát triển.

>>> Bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn làm việc tại: Bàn làm việc Hòa Phát

Tuy nhiên bạn không thể mang tất cả các loại cây xanh mà bạn thích vào văn phòng. Ý nghĩa và lợi ích tùy loại sẽ khác nhau. Tốt nhất bạn nên tham khảo một vài loại cơ bản để trang trí. Bài viết này tôi sẽ mang đến 5 gợi ý tốt nhất cho bạn tham khảo.

cay xanh trang tri van phong (1)

Cây xanh trang trí văn phòng mang lại rất nhiều lợi ích.

Top 5 loại cây xanh nên trang trí trong phòng làm việc

cay xanh trang tri van phong (3)

Cây kim ngân được sử dụng rất phổ biến lại mang ý nghĩa tốt.

1. Cây kim ngân

Loại cây này thích hợp với khí hậu nóng ẩm với khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Kết cấu các nhánh quấn chặt vào nhau tượng trưng cho thịnh vượng, giàu có trong công việc làm ăn, kinh doanh. Cây kim ngân cũng đại diện cho tiền tài và danh vọng cây dễ trồng và xinh xắn. Ngoài ra cây còn có tác dụng lọc khí rất tốt.

Cây kim ngân có thể trồng trong những chậu cây nhỏ đặt trên bàn làm việc. Ở một vài công ty họ trồng ở các chậu lớn đặt ở các góc phòng hay lối ra vào cửa, hành lang,… Đặc tính dễ trồng và dễ chăm, tưới ít và cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng.

cay xanh trang tri van phong (2)

Cây đại đế vương thích hợp cho trang trí phòng lãnh đạo.

2. Đại đế vương

Thuộc họ trầu bà thích hợp sinh trưởng ở môi trường thiếu nắng, ưa bóng râm và hơi ẩm. Hình dạng của cây thể hiện tinh thần quyền uy, sức mạnh đế vương của người lãnh đạo. Đại đế vương thường đặt trong văn phòng làm việc của giám đốc, CEO, các cấp quản lý,…

Ngoài ra loại cây này còn có tác dụng xua đi tà khí trong thuật phong thủy, thanh lọc không khí. Mùa hè thì cần tưới 1 ngày 1 lần, với thời tiết mát mẻ thì chỉ cần tưới 3 ngày 1 lần. Cây thích hợp nơi bóng râm có ánh sáng nhẹ mát mẻ, đặt biệt là nơi văn phòng.

cay xanh trang tri van phong (4)

Cây kim tiền dễ trồng dễ phát triển và là cây phong thủy phổ biến.

3. Cây kim tiền

Đây là loại cây theo phong thủy xưa mang đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng, có tên gọi khác là kim phát tài. Đặc tính là loại cây lá kép, màu lá xanh thẫm, to khoảng ngón tay cái và mọc đối xứng. Các nhánh cây to khỏe vươn lên cao, sinh trưởng mạnh mẽ trong các loại môi trường. Ngày nay, cây kim tiền được xem là loại cây đại phú đại quý với hình thức đẹp và giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên phải chú ý đặc biệt đến việc trưng bày, trồng và chăm sóc cây như thế nào để phát huy tác dụng và ý nghĩa phong thủy.

Loại cây này bạn có thể sử dụng để trưng bài bàn làm việc, hoặc đặt chậu to trước công ty. Cây khá dễ sinh sống và phất triển, bạn cũng có thể trồng dạng thủy canh.

cay xanh trang tri van phong (5)

Cây phú quý lá đẹp lại sang trọng, thích hợp cho trang trí văn phòng làm việc.

4. Cây phú quý

Cây phú quý có nguồn gốc từ Indonesia, được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Phú quý có lá màu xanh viền đỏ hồng, khả năng thanh lọc, cải tạo không khí cũng như khói bụi tốt, thúc đẩy không gian sống trong lành, tươi mát. Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý mang đến sự may mắn, an lành cho công việc lẫn cuộc sống.

Điểm nhấn của loại cây này còn ở sắc trắng hồng và xanh, có thể trồng trong nước và đặt trên bàn.

5. Cây ngọc ngân

Được xem là biểu tượng về tình yêu, may mắn mang đến hạnh phúc, bình an và sum vầy. Hình dáng của lá ngọc ngân có hình bầu dục, mọc không đối xứng. Lá màu xanh pha đốm trắng lạ mắt, độ bám của rễ cây ngoc ngân rất vững chãi. Chỉ cần trưng bày một chậu cây ngọc ngân trên bàn làm việc sẽ tạo ra nhiều cảm hứng sáng tạo cho công việc. Bạn có thể trang trí góc làm việc mới mẻ, độc đáo đồng thời mang lại nhiều may mắn, thăng tiến. Loại cây này ưa bóng râm, thích nghi tốt với môi trường làm việc văn phòng nên dễ trồng và phát triển tốt.

>>> Tham khảo: Xác định vị trí đặt nội thất phù hợp phong thủy từng người