Khi bạn cần làm việc tại nhà trong một thời gian dài, bạn cần một chiếc bạn thật thoải mái. Nó giúp bạn nạp được năng lượng tích cực trong công việc nhiều hơn. Không chỉ đơn thuần là có một chiếc bàn và đặt chiếc máy tính lên là bạn đã có một góc làm việc để giải quyết công việc hiệu quả. Bạn cần tạo cảm giác thoải mái để có thể tập trung và làm việc hiệu quả trong suốt 8 – 10 tiếng khi ở nhà.

Vì thế, thay vì đặt chiếc lap top ở góc tạm bợ nào đó, hãy chọn một nơi lý tưởng. Nếu như bạn đang còn chưa biết đặt thế nào là hợp lý, hãy tham khảo vài gợi ý sau:

Những gợi ý đặt bàn làm việc  tại nhà hiệu quả

1. Đặt bàn làm việc ở gần cửa sổ

bàn làm việc

Đặt bàn làm việc gần cửa sổ là một lựa chọn hợp lý.

Khung cửa sổ thường được mở rộng, có nhiều ánh sáng và gió trời. Vì thế, đặt bàn làm việc tại nhà cạnh cửa sổ luôn mang lại cảm giác thoải mái, thư thái hơn. Với ánh sáng tự nhiên bạn sẽ không cần sử dụng ánh sáng nhân tạo, ngoài ra ánh sáng này còn tốt cho mắt.

Nếu vị trí đối diện với cửa sổ quá ồn ào, bụi bặm hay chật chội nên tính phương án khác. Hãy suy nghĩ về việc bạn đặt bàn làm việc vuông gốc với cửa sổ nhé. Cách này vừa giúp mọi người nhận đủ ánh sáng tự nhiên, tránh được bụi bặm, ồn ào.

2. Đặt bàn làm việc ở bức tường được trang trí đẹp mắt

bàn làm việc

Cạnh bức tường trang trí đẹp mắt mà bạn thích.

Có một gợi ý thú vị, đó chính là chọn một bức tường khác biệt và đặt bàn làm việc ngay cạnh. Đây là sở thích của một số bạn. Ai cũng có những khoảng không gian riêng mình yêu thích để trang trí, vâng đó là nơi lý tưởng.

3. Đặt bàn làm việc linh hoạt trong các phòng chức năng

bàn làm việc

Đặt bàn làm việc khu vực phòng chức năng.

Thông thường, mọi người thường bố trí bàn làm việc ở phòng ngủ hay trong căn phòng riêng biệt. Tuy nhiên bạn có thể đặt bàn làm việc ở phòng bếp, phòng khách, hoặc giếng trời chẳng hạn…

Những vị trí này có thể sẽ không làm phiền mọi người trong gia đình. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn làm việc thành công hơn. Ngoài ra nó giúp hiệu quả công việc tăng lên, không bị tác động và không ảnh hưởng.

4. Đặt bàn làm việc linh hoạt

ban lam viec

Đặt bàn làm việc linh hoạt để tiện hơn cho công việc.

Một góc làm việc cố định sẽ giúp bạn trở nên nghiêm túc và tập trung hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người làm việc liên quan đến nghệ thuật hay cần nhiều cảm hứng, hãy tạo cho mình một góc làm việc linh hoạt ở bất kỳ vị trí nào.

Một thiết kế bàn làm việc thông minh, nhỏ gọn linh hoạt sẽ là lựa chọn tốt. Bạn có thể di chuyển khắp nơi khi cần thiết.

Hy vọng qua chia sẽ của tôi bạn đã biết thêm về việc lựa chọn bàn làm việc tại nhà hợp lý.

Có thể bạn cần: 4 thiết kế bàn làm việc được yêu thích.